Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực hư chuyện nhà văn Gào bị tố quỵt nợ của anh họ 30 triệu đồng

Trong khi người tự xưng là chị dâu của nhà văn Gào cho rằng cô quỵt 30 triệu đồng tiền thi công quán trà sữa của anh họ, nữ nhà văn lại khẳng định cô 'đang bị tống tiền trên mạng xã hội'.

Nhà văn Gào tên thật là Vũ Thị Phương Thanh, cô được biết tới với vai trò 1 hot blogger và là nhà văn khá có tiếng, được giới trẻ quan tâm. Gào là tác giả của nhiều cuốn sách như: Nhật kí son môi, Tự sát, Hoa Linh Lan, Cho em gần anh thêm chút nữa...

Điều đáng nói là bên cạnh khả năng viết văn, tương tác trên mạng xã hội, Gào cũng là cái tên khá thị phi trong làng giải trí. Cô nàng vướng phải khá nhiều 'phốt' lớn nhỏ liên quan đến cách ứng xử trong cuộc sống khiến một bộ phận khán giả trở thành anti-fan của cô.

Nhà văn Gào.

Mới đây nhất, tối 13/10, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nhà văn Gào bị tố quỵt nợ của anh họ 30 triệu đồng. Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 người có tài khoản R.T.D, người này tự nhận là chị dâu của nhà văn Gào.

R.T.D cho hay nhà văn Gào từng nhờ chồng cô thi công quán trà sữa từ 24/12/2017. Tuy nhiên khi quyết toán, nhà văn Gào đã tìm nhiều lý do để thoái thác, không thanh toán cho anh họ của mình. R.T.D trình bày:

"Bên anh C. đã bảo hành công trình và sau đó nhiều lần đòi quyết toán, nhưng mãi đến gần tết năm 2019 em bảo anh C. chốt con số còn lại với chị G. (là cổ đông của em ở chuỗi trà sữa C.) chị G. đồng ý thì em đồng ý .

Người tự nhận là chị dâu của Gào bóc phốt nữ nhà văn quỵt nợ 30 triệu đồng của anh họ.

Cuối cùng cò cưa giảm giá và chốt sổ con số thanh toán còn lại là 100 triệu đồng. Chị G. đã thanh toán luôn 40 triệu đồng, tương ứng với 40% cổ phần của chị, 60% tức 60 triệu đồng còn lại em Thanh nhận trách nhiệm trả. Sau nhiều lần liên hệ thì em đã trả được 30 triệu đồng. 30 triệu đồng còn lại cho đến nay em Thanh vẫn im lặng ko hồi đáp".

R.T.D cũng cho hay, vì là anh em họ nên giao dịch giữa chồng cô và nhà văn Gào không có hợp đồng pháp lý mà chỉ thỏa thuận miệng. Thông tin này nhanh chóng gây xôn xao cho cộng đồng mạng, đặc biệt là nhóm cư dân mạng là anti-fan của nhà văn Gào.

Rất nhanh chóng, nữ nhà văn đã nắm được thông tin và lên tiếng trình bày về sự việc. Trên trang cá nhân của mình, nữ nhà văn cho hay cô thậm chí không biết R.T.D - người tự dưng là vợ của anh họ cô. Còn việc cô nhờ người anh họ thi công quán trà sữa là do tin tưởng lẫn nhau:

"Lúc ấy, vì không hiểu gì về xây dựng, nên mình nhờ bố mình tìm người để giám sát công trình. Bố mình có 1 người cháu họ làm thầu xây dựng. Nên bố bảo thuê người ngoài làm gì, tìm người nhà cho tin tưởng. Sau đó, mình gặp anh họ mình - tên Vũ Tiến Cương.

Nhà văn Gào bức xúc trần tình về sự việc.

Anh này tâm sự rằng làm công trình ở Hà Nội luôn bị chậm tiền công trình, rất vất vả. Mình nói không sao đâu, trong này làm ăn rất sòng phẳng. Sẽ thanh toán trước. Lúc anh này vào giám sát thi công, có giới thiệu cho mình 1 đơn vị thi công CMC Trần Bình Trọng. Sau đó, anh này ký hợp đồng với cổ đông chính ở Hà Nội thi công CMC Hà Nội".

Tuy nhiên, theo nhà văn Gào chia sẻ, người anh họ này đã kê khai khống giá của các vật tư trong công trình khiến cô cảm thấy không hài lòng:

"Về 2 công trình mà anh này giám sát: Sau này, cổ đông và bên mình phát hiện ra, tra soát báo giá với kế toán, chi phí đều đội lên rất cao so với giá thị trường. Lúc đó, các cổ đông phát hiện ra rằng, giá xây dựng sửa chữa, bàn ghế đều cao gấp 4, gấp 5 lần.

Lúc đó đã thanh toán rồi nên phía cổ đông rất bức xúc, nói tại sao anh họ mình lại như vậy? Thì anh này nói do thầu chứ anh không biết họ như thế. Mình tin tưởng. Nhưng về sau bố mình được biết là anh này ăn 20% phí môi giới từ thầu nêu trên. Và nhà thầu trên nói rằng: Bắt buộc phải kê cao giá để còn trả chi phí cho anh họ mình".

Về câu chuyện quỵt nợ 30 triệu đồng, nữ nhà văn cho hay: "Anh này thi công xong khoảng 1 năm sau khi CMC HN đã đóng cửa, thanh lý hết đồ đạc. Khoảng năm 2020, Thì anh này yêu cầu thanh toán thêm 100 triệu kêu là chi phí phát sinh không có trong dự toán từ cả năm trước (không thông qua mình vì ký hợp đồng với chị cổ đông chính).

"30 triệu đồng, anh chị ta cần, mình có thể cho luôn".

Chị ấy cảm thấy rất phiền vì cửa hàng đã lỗ và đóng cửa nên đưa cho anh ý 40 triệu (tính theo 40% cổ phần của chị ấy), còn mình đưa anh ấy 30 triệu (tính theo cổ phần của mình), còn 30 triệu của cổ đông còn lại hiện không còn liên lạc, nên anh ấy nhờ đòi…

Mình nói: Anh làm công trình cả năm sau lòi thêm chi phí phát sinh. Giờ em không nói chuyện với ngta nữa, làm ăn lỗ thế giờ ai mà trả? Em đưa phần của em là đã quá đáng lắm rồi. Còn chuyện anh làm gì công trình để em mang tiếng, cuối năm em ra nói chuyện với anh".

Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp nên nữ nhà văn cũng chưa có dịp nói chuyện với anh họ và sự việc trở nên ồn ào khi vợ của người anh này lên mạng bóc phốt Gào quỵt nợ. Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, dù sự tình vẫn chưa thực sự ngã ngũ.

Gào cho hay: "30 triệu đồng, anh chị ta cần, mình có thể cho luôn. Nhưng nếu nói mình nợ khi mình không nợ, mình không đồng ý. Mình đã quá khổ sở với thị phi rồi.... Vấn đề không nằm ở 30 triệu đồng mà mình đang bị tống tiền bằng mạng xã hội, nên mình sẽ có cách xử lý đúng trình tự luật pháp".

Như Phong (tổng hợp)

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/showbiz-viet/thuc-hu-chuyen-nha-van-gao-bi-to-quyt-no-cua-anh-ho-30-trieu-dong-20211013234914187.htm