Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực hư chuyện phát hiện thiên thạch quý ở Lạng Sơn

Hai ngày nay, dư luận xôn xao về hình ảnh và thông tin trên mạng về người đàn ông bỗng nhiên nhặt được một thiên thạch trong khu vườn nhà mình

Theo lời mưu tả trên mạng của ông Hinh, hòn đá từ trên trời rơi xuống có hình con tê tê lạ mắt. Ảnh: Duy Chiến

Trưa 23/6, cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, xôn xao về câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội Facebook với nội dung: “Chuyện lạ có thật, tại đập Đèo Hoan, thôn Làng Hăng (xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn), cục đá rơi từ chân trời xuống gần chuồng trâu nhà ông Vy Văn Hinh. Cục đá có hình thù con tê tê. Hiện ông Hinh đang đấu giá, nếu được 500 triệu đồng thì ông sẽ bán”.

Ông Hinh với "Thiên thạch quý" rơi từ trên trời được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Ảnh: Duy Chiến

Sáng 24/6, đoàn công tác của xã Quan Sơn do ông Hoàng Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn cùng các đơn vị chức năng địa phương tiến hành xác minh sự việc.

Tại lán nhà ông Vi Văn Hinh ở thôn Làng Hăng, xã Quan Sơn, ông Hinh đưa ra một cục đá màu xanh trắng, dài khoảng 40cm, rộng 25cm. Ông trình bày về nguồn gốc cục đá như sau: “Khoảng 8h ngày 23/6, khi ông Hinh đang ở trong lán thì nghe tiếng cành cây xoan gãy nên ra cửa xem xét thì thấy dưới gốc cây có một hòn đá trồi lên trên mặt đất, xung quanh không có hiện tượng gì khác lạ. Ông Hinh nghĩ rằng, cục đá từ trên trời nên cùng cháu trai ruột là Vy Văn Thoại mang về nhà. Sau đó, ông có nói chuyện này với một vài người và sự việc đã được đồn thổi trên mạng xã hội”.

Trên mạng thêu dệt Thiên thạch quý hiếm và được rao bán với giá 500 triệu đồng .Ảnh: DC

Tại buổi làm việc, anh Vy Hoàng Sinh, người dân địa phương, thường xuyên chăn trâu xung quanh nơi xảy ra sự việc khẳng định cục đá đó đã tồn tại từ 3 năm nay. Ngày trước, người dân dùng đá kè đập Đèo Hoan còn sót lại, chứ không phải là thiên thạch hay của quý gì cả.

Hiện trạng nơi xảy ra sự việc hòn đá rơi từ trên trời, làm gãy một cành xoan nhà ông Hinh .Ảnh: Duy Chiến

Đoàn công tác của xã Quan Sơn yêu cầu ông Vy Văn Hinh chấm dứt tung tin không đúng sự thật về cục đá, gây hoang mang dư luận cũng như không được hoạt động mang tính chất mê tín, di đoan. Nếu vi phạm, thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ông Vy Văn Hinh đã ký vào biên bản làm việc đồng thời cam kết không tái phạm.

Nguyễn Duy Chiến

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thuc-hu-chuyen-phat-hien-thien-thach-quy-o-lang-son-post1348877.tpo