Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực hư quân đội Cuba đã có mặt ở Venezuela để bảo vệ Tổng thống Maduro?

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã lên tiếng phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc quân đội Cuba hiện có mặt ở Venezuela để bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro.

Hôm 18/2, Tổng thống Mỹ Trump cho hay Tổng thống Venezuela Maduro đã bị “quân đội Cuba kiểm soát và được một công ty quân sự tư nhân điều động binh lính tới bảo vệ”.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

“Lời cáo buộc của Tổng thống Mỹ liên quan tới việc Cuba triển khai một đội quân tư nhân tới Venezuela là sai sự thật. Chính phủ Cuba cực lực phản đối lời cáo buộc này”, Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Rodriguez trong buổi họp báo vào cuối ngày 19/2.

Cũng trong ngày 18/2, Tổng thống Trump kêu gọi các tướng lĩnh và binh sĩ quân đội Venezuela “bỏ rơi” ông Maduro để chuyển sang ủng hộ Tổng thống tự phong Juan Guaido cũng như cho phép các đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo đỗ ở biên giới Colombia tiến vào lãnh thổ quốc gia.

Mặc dù, Mỹ khẳng định tìm kiếm một giải pháp hòa bình chuyển giao quyền lực ở Venezuela song mọi phương án giải quyết khủng hoảng chính trị ở quốc gia Mỹ Latinh vẫn được Washington cân nhắc bao gồm can thiệp quân sự.

Ngay sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống Venezuela lâm thời hôm 23/1, Mỹ và một số đồng minh đã nhanh chóng công nhận và ủng hộ ông Guaido.

Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc cùng một số quốc gia khác khẳng định tiếp tục ủng hộ và công nhận ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: Thực hư quân đội Cuba đã có mặt ở Venezuela để bảo vệ Tổng thống Maduro khủng hoảng venezuela tổng thống maduro căng thẳng Mỹ Venezuela hàng cứu trợ biên giới venezuela quân đội venezuela Juan Guaido quân đội cuba

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/thuc-hu-quan-doi-cuba-da-co-mat-o-venezuela-de-bao-ve-tong-thong-maduro-post290886.info