“Tôi khuyên bộ máy tranh cử của bà Clinton rằng họ nên đưa bà ấy đi xét nghiệm độc tố trong máu. Nhiều khả năng bà ấy đã bị đầu độc”, ông Omalu viết sau vụ bà Clinton ngã quỵ ngày 11/9.

Ông Bennet Omalu, tiến sỹ đã phát hiện ra căn bệnh CTE gây ra tình trạng một số cầu thủ bóng bầu dục Mỹ bị mất khả năng kiểm soát hành vi và có xu hướng tự sát đã cho rằng bà Hillary Clinton bị đầu độc.

Tiến sỹ Omalu mới đây đã đăng tải một dòng tweet trên Twitter, trong đó khuyên các nhân viên trong bộ máy tranh cử của bà Clinton nên “phân tích lượng độc tố có trong máu của bà ấy”.

“Tôi khuyên bộ máy tranh cử của bà Clinton rằng họ nên đưa bà ấy đi xét nghiệm độc tố trong máu. Nhiều khả năng bà ấy đã bị đầu độc”, ông Omalu viết ngay sau khi chứng kiến cựu Ngoại trưởng Mỹ phải bỏ dở một buổi lễ kỷ niệm sự kiện 11/9 do sức khỏe không được tốt.

Thuc hu thong tin ba Clinton nga quy hom 11/9 la vi bi dau doc? - Anh 1

Ông Bennet Omalu.

Theo express.co.uk, sau sự việc trong lễ tưởng niệm ngày 11/9, ứng cử viên đảng Dân Chủ, bà Clinton đã tiết lộ rằng bà từng trải qua vài lần bị mất nước dẫn đến ngã quỵ như hôm 11/9.

Bà cũng nói rằng 3 ngày trước khi tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9 ở New York, bà đã được bác sĩ cảnh báo về căn bệnh viêm phổi của mình và đưa ra lời khuyên hãy nghỉ ngơi trong 5 ngày nhưng bà đã bỏ qua lời cảnh báo này.

Những lời bình luận về sức khỏe mà bà đưa ra chỉ đến vài giờ sau khi chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ, Bill Clinton đã lên tiếng xác nhận về sức khỏe của vợ, rằng bà đã gặp phải vấn đề tương tự như những gì đã xảy ra vào hôm 11/9. Cựu Tổng thống Mỹ cũng khẳng định: “Hillary đã khỏe lại. Cô ấy đã ngủ sâu giấc và cảm thấy tốt hơn.”.

Bà Clinton nói rằng: “Tôi nhớ tôi mới thực sự chỉ gặp hai lần như vậy”.

“Tôi cảm thấy đã khỏe hơn rồi” bà nói với người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN, Anderson Cooper.

Thuc hu thong tin ba Clinton nga quy hom 11/9 la vi bi dau doc? - Anh 2

Bà Hillary Clinton.

“Trước đây tôi từng trải qua những cơn ho kéo dài do dị ứng vào mùa xuân và mùa thu. Tôi không công bố điều này trong chiến dịch tranh cử vì nghĩ nó không phải vấn đề gì to tát lắm”, bà Clinton chia sẻ.

Được biết, để trấn an dư luận và cảm ơn những người quan tâm tới sức khỏe của mình bà Hillary Clinton đã chia sẻ trên Twitter với nội dung như sau: “Cảm ơn mọi người đã gửi lời chúc sức khỏe tới tôi. Tôi đã ổn và đang khỏe trở lại".

Nói thêm về tình trạng của mình bà viết: “Cũng giống như bất kỳ ai gặp vấn đề về sức khỏe, tôi cảm thấy lo lắng với công việc còn đang dang dở. Cảm ơn các bạn và tôi sẽ sớm quay lại cuộc đua”.

Sự việc bà Clinton ngã quỵ trong lễ tưởng niệm ngày 11/9 một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận về tình hình sức khỏe của ứng viên tổng thống sáng giá này mặc dù hồi tháng trước bác sĩ Bardack khẳng định bà Clinton đã phục hồi hoàn toàn sau đợt phẫu thuật khối tụ máu và đủ sức khỏe để trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo.

Cuối tuần qua, báo Express của Anh dẫn một tuyên bố gây tranh cãi của một giáo sư giấu tên tại một trường y của Mỹ nói rằng, bà Clinton bị chứng mất trí nhớ nghiêm trọng và có thể chỉ còn sống được hơn 1 năm nữa. Nguyên nhân khiến bà Hillary mất trí nhớ được nói là do lần bị ngã gây chấn thương ở đầu vào năm 2012, sau đó bị nghẽn mạch máu ngay trước thềm năm mới 2013.

Hạnh Nguyên