Mới đây, trên mạng xã hội facebook đăng tải về việc nhiều trẻ em ở địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) bị kẻ xấu bắt cóc, khiến nhiều phụ huynh bất an, lo lắng.

Mới đây, tài khoản Facebook C.N.T. đã chia sẻ trong nhóm Hội chợ dành cho mẹ và bé Nghệ Tĩnh thông tin về những vụ bắt cóc trẻ em, thu hút chú ý của nhiều người.

Nội dung cụ thể được chủ facebook này chia sẻ như sau:

“Trên địa bàn Nghệ An gần đây xuất hiện rất nhiều vụ bắt cóc trẻ em. Lợi dụng trẻ tự chơi lang thang một mình để ra tay. Các bậc phụ huynh lưu ý ạ.

Gần đây ở Hưng Mỹ Hưng Nguyên. Vào sân bắt cậu em, cô chị níu quần kẻ bắt cóc khóc và hai chị em cùng khóc hét. Dân xung quanh chạy đến, chúng thả đấy và thoát mất.

Hưng Thịnh ở xóm 10. Chúng dụ bé ra cổng đưa bọc đen ra để bắt bé thì có người đi làm giúp đám cưới về nạt to bảo đứa bé vào nhà. Chúng cũng phóng xe đi luôn.

Tại xóm 4 vào buổi trưa bé 2 tuổi tự sang bà nội bên cạnh. Hai đối tượng mang bọc đen ra chuẩn bị lẻn vào ngõ để bắt bé. Mẹ bé ra thì chúng rồ ga tẩu luôn...”.

Tài khoản C.N.T. còn viết: “Ở xã Hưng Phú, các đối tượng vờ đi bán khoanh, thùng đựng thóc lúa. Bắt được một em cho thuốc mê bịt mồm bỏ vào thùng. Đi đến Hưng Châu, xe bị thủng săm. Trong lúc chờ vá xe, em bé tỉnh thuốc cựa quậy. Ông vá xe phát hiện ra thế là đối tượng nhanh chân chạy thoát”.

Thuc hu tin don bat coc tre em gay hoang mang du luan Nghe An - Anh 1

Status về việc bắt cóc trẻ em được đăng tải khiến nhiều người hoang mang.

Thông tin trên vừa được chia sẻ lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng. Chỉ trong thời gian ngắn, status kia đã được hàng nghìn like (thích) và bình luận. Rất nhiều phụ huynh có con nhỏ hoang mang sau khi đọc thông tin trên.

Để xác minh sự việc, PV đã liên hệ với chính quyền địa phương xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) - nơi bị tung tin xảy ra tình trạng bắt cóc.

Ông Ngô Xuân Hùng, Trưởng Công an xã Hưng Thịnh cho biết: “Thông tin có 2 vụ bắt cóc trẻ em ở trên địa bàn xóm 10 và xóm 4 là không đúng sự thật. Cho đến hiện tại, công an xã chưa nhận được trình báo của người dân về vụ bắt cóc nào trên địa bàn”.

Thuc hu tin don bat coc tre em gay hoang mang du luan Nghe An - Anh 2

Ảnh minh họa.

Trung tá Phan Ngọc Thanh, Phó trưởng Công an huyện Hưng Nguyên thông tin thêm: "Sau khi thông tin liên quan đến bắt cóc được đăng tải trên mạng xã hội, chúng tôi đã cử người vào cuộc xác minh. Kết quả ban đầu, trên địa bàn chưa xảy ra trường hợp bắt cóc nào, chúng tôi cũng chưa nhận được phản ánh nào từ người dân địa phương".

Được biết, hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đang tiếp tục theo dõi tình hình trên địa bàn. Còn status có nội dung liên quan đến bắt cóc nói trên đã được chủ nhân gỡ bỏ.

Anh Ngọc