Thực hư việc cả nhà phát điên vì lấy đồ cổ trong hang đá

Gốc
ANTĐ - Dư luận xôn xao việc một người đàn ông tên Dương Văn Hùng (SN 1974) ở Bản Nhuần, xã Quảng Chu, Chợ Mới, Bắc Kạn khi đi rừng phát hiện nhiều “đồ cổ” trong một hang đá. Khi mang số “cổ vật” này về nhà, thì anh và 2 người con bị phát điên.

Sự việc bị đồn thổi thành anh Hùng bị “ma rừng” hành vì dám liều lĩnh lấy “đồ cổ” trong một hang đá khi chưa được phép của “ma rừng”. Tin đồn rằng, anh Hùng tìm thấy một số vò, lọ bằng đất nung, cùng khá nhiều vàng thỏi trong hang đá và âm thầm mang toàn bộ số “cổ vật” lấy được về nhà. Thế rồi, đến ngày 19-11, anh Hùng bỗng đổ bệnh, nằm liệt giường, hai cô con gái của anh cũng bị đau đầu, chóng mặt không đi học được.

Vùng núi bên trong có hang đá nơi anh Hùng tìm thấy “cổ vật”, cách nhà anh Hùng hơn 1h đi bộ

Ngoài việc chạy chữa bằng thuốc Tây, lễ cúng “ma rừng” được thực hiện. Sau đó, toàn bộ số “cổ vật” anh Hùng lấy được đã được người thân mang trả lại đúng hang đá nơi anh Hùng tìm thấy.

Người dân xã Quảng Chu càng thêm hoang mang khi có tin đồn, sau khi cúng “ma rừng” và đã mang trả lại “cổ vật” đã lấy trong hang, bệnh tình của cả nhà anh Hùng không hề thuyên giảm, mà anh Hùng và hai cô con gái còn bị phát điên...

Mời bạn đọc theo dõi loạt bài đặc biệt của PV Báo An ninh Thủ đô trên báo An ninh Thủ đô phát hành từ sáng 28-11-2011.

Việt Anh – Duy Khánh

Tin nóng

Tin mới