Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực hư vụ Á hậu Kim Duyên bị tố nợ tín chỉ, 'buộc thôi học'

Á hậi Kim Duyên đang là tâm điểm thị phi, khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin trái chiều về chuyện học hành của cô tại Đại học Nam Cần Thơ.

Thị phi xoay quanh bảng điểm của Á hậu Kim Duyên.

Thị phi xoay quanh bảng điểm của Á hậu Kim Duyên.

Tâm điểm thị phi

Mới đây, mạng xã hội có bài đăng gây chú ý liên quan chuyện học hành của Á hậu Kim Duyên. Bài viết tổng hợp nhiều hình ảnh để chứng minh Kim Duyên bị "buộc thôi học" tại trường Đại học Nam Cần Thơ, chứ không phải "bảo lưu" như cô đã chia sẻ trước truyền thông.

Trong một nhóm về beauty queen, anti-fan của người đẹp đã lập hẳn một file tài liệu để chứng minh cô này không chỉ bị nợ 43 tín chỉ mà còn đã bị thôi học", nội dung bài "phốt" Kim Duyên.

Trước đó, vào tháng 9/2021, mạng xã hội đã xuất hiện bài viết tổng hợp quá trình học tập của Kim Duyên. Đáng chú ý, chỉ trong vòng 5 năm, cô đã thay đổi liên tục 3 chuyên ngành với 4 trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế.

Không chỉ vậy, trên mạng xã hội còn tiếp tục lan truyền bảng điểm của Kim Duyên tại trường Đại học Nam Cần Thơ với thành tích học tập bết bát, nợ tới 43 tín chỉ, cập nhật trạng thái "thôi học".

Thực hư ra sao?

Thị phi xoay quanh bảng điểm của nàng Á hậu.

Thị phi xoay quanh bảng điểm của nàng Á hậu.

Hồi tháng 11/2021, Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường - xác nhận Á hậu Kim Duyên không nợ 43 tín vì đã bảo lưu kết quả trước khi đi du học.

"Nhà trường cũng đồng thuận và hoàn toàn ủng hộ quyết định của Kim Duyên. Từ thời điểm bảo lưu, các tín chỉ chưa được học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0. Do đó, không có chuyện Kim Duyên nợ môn tại trường", thầy Xuân nói.

Thầy Xuân cho biết mình là người động viên, ủng hộ quyết định du học của Kim Duyên để học trò mở mang kiến thức, trau dồi ngoại ngữ.

Trong 5 năm, Kim Duyên thay đổi liên tục ba chuyên ngành ở bốn trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế.

Cụ thể, năm 2014, khi dự thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Kim Duyên giới thiệu bản thân là sinh viên Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Năm 2015, cô đăng quang Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ với tư cách sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng của trường. Năm 2016, sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô du học Singapore, theo học tiếng Anh tại trường James Cook. Sau đó, mỹ nhân 26 tuổi tiếp tục chuyển sang ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Stamford Raffles.

Phản ứng của Kim Duyên

Về phía Kim Duyên, cô cũng cho biết đã dừng việc học tại trường Đại học Nam Cần Thơ vào cuối năm học đầu tiên, sau đó du học Singapore. Tại đây, cô học thêm 2 chứng chỉ về Ngoại ngữ và Quản trị kinh doanh, đã hoàn thành và nhận 2 chứng chỉ này.

Á hậu 2 Miss Supranational cho biết: "Tôi không muốn trả lời về thông tin này nữa, tôi đã trả lời rất nhiều rồi, và trường Đại học Nam Cần Thơ cũng đã lên tiếng về vấn đề này rồi. Nếu mọi người thực sự yêu mến, quan tâm tôi thì mọi người sẽ thực sự hiểu những thông tin này. Những thông tin bên lề là những thông tin không chính xác và hoàn toàn không xác thực".

Thư Vũ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thuc-hu-vu-a-hau-kim-duyen-bi-to-no-tin-chi-buoc-thoi-hoc-post602977.html