Thực hư vụ bà Châu Thị Thu Nga “chạy” đại biểu Quốc hội với 30 tỷ đồng?

Gốc
Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho biết hiện vẫn chưa nhận được thông tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lên tới 30 tỷ đồng.

Thực hư vụ bà Châu Thị Thu Nga “chạy” đại biểu Quốc hội với 30 tỷ đồng? - Ảnh 1

Bà Châu Thị Thu Nga khi còn là Đại biểu Quốc hội.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ: Cần nghiên cứu điều chỉnh mức đóng, hưởng bảo hiểm xã hội

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan đánh giá tỷ lệ đóng, hưởng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và nghiên cứu điều chỉnh mức đóng, hưởng cho phù hợp, bảo đảm lợi ích hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội (BHXH), trợ cấp ưu đãi người có công đã đưa ra yêu cầu như vậy tại cuộc họp ngày 7/9... (Xem tiếp)

Bà Châu Thị Thu Nga “chạy” đại biểu Quốc hội 30 tỷ đồng?

Sáng 8/9, trả lời báo chí bên hành lang hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách về thông tin bà Châu Thị Thu Nga – nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIII khai đã chi 1,5 triệu USD, tương đương 30 tỷ đồng để “chạy” vào Quốc hội. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết, Văn phòng Quốc hội chưa nhận bất cứ thông tin nào về việc này. Thông tin này cũng chưa được kiểm chứng vì đang chờ cơ quan công an điều tra.

“Nếu có thông tin thế thì phải kiểm chứng ngay để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Quốc hội. Phải làm rõ đưa ai tiền, đưa bao nhiêu, đưa làm gì? Nếu có thì đó là chuyện tày trời”, ông Phúc nói.

Ông Phúc cũng đặt câu hỏi, một khoản tiền lớn như thế chạy vào Quốc hội làm gì, giải quyết được vấn đề gì? (Xem tiếp)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu vấn đề Biển Đông với Thủ tướng Nhật Bản và New Zealand

Thực hư vụ bà Châu Thị Thu Nga “chạy” đại biểu Quốc hội với 30 tỷ đồng? - Ảnh 2

Trao đổi bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 28-29, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ quan ngại về những diễn biến phức tạp gần đây tại khu vực...

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN 28-29 và các hội nghị Cấp cao liên quan tại thủ đô Vientiane (Lào), chiều 7/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng New Zealand John Key.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển toàn diện của quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm đưa quan hệ hợp tác phát triển sâu sắc và thực chất hơn nữa trong thời gian tới. (Xem tiếp)

67 ngành nghề kinh doanh nào dự kiến sắp được bỏ đuôi "có điều kiện"?

Tại Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh đang được lấy ý kiến, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã kiến nghị bỏ tới 67 ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong Luật Đầu tư 2014.

Ngoài kiến nghị xóa bỏ 67 bắt buộc phải kinh doanh có điều kiện, Bộ Kế hoạch và đầu tư cũng bổ sung 14 ngành nghề kinh doanh vốn được tự do vào vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Như vậy, theo dự thảo trên, số ngành nghề kinh doanh có điều kiện đã giảm từ 267 ngành nghề xuống còn 214 ngành nghề, giảm được 53 ngành nghề. (Xem tiếp)

Phê bình một loạt lãnh đạo đường sắt vì mua tàu Trung Quốc cũ

Thực hư vụ bà Châu Thị Thu Nga “chạy” đại biểu Quốc hội với 30 tỷ đồng? - Ảnh 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản phê bình lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về những thiếu sót trong chủ trương mua 160 toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Văn bản nêu rõ, Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải đã họp và có Nghị quyết về các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư, nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Theo đó, Bộ nghiêm khắc phê bình Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng, trong ứng xử, trả lời cơ quan báo chí và báo cáo Bộ. (Xem tiếp)

Quy hoạch vùng không có dự án thép ở Ninh Thuận

Quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung mới phê duyệt ngày 22/8 vừa qua, Ninh Thuận không có tên trong danh mục các chương trình, dự án đầu tư chủ yếu đến năm 2025, tầm nhìn 2035.

Đáng lưu ý, tại danh mục chương trình, dự án đầu tư chủ yếu đính kèm quyết định này, đối với các dự án ngành luyện kim được kể đến như: nhà máy phôi thép, luyện thép tại Nghi Sơn – Thanh Hóa; nhà máy sắt xốp, luyện gang tại Nghệ An; liên hợp luyện kim tại Nhơn Hội – Bình Định; nhà máy luyện cán thép tại Đà Nẵng... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin nóng

Tin mới