Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thực nghiệm điều tra vụ bé trai người Nhật bị hút vào tấm lưới hồ bơi

Trước đó, vụ án bé trai người Nhật bị đuối nước tại hồ bơi đã được khởi tố hình sự.

Liên quan đến vụ án bé trai người Nhật Hanawa Yukiji bị đuối nước tại hồ bơi khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Resort Mui Ne, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết tiến hành điều tra.

Cụ thể, theo báo Phụ nữ, một buổi thực nghiệm điều tra đã được diễn ra vào lúc 8h45 ngày 28/7/2022, người có mặt bao gồm chị Huỳnh Anh Thư, mẹ ruột của bé Hanawa Yukiji, anh Nguyễn Huỳnh Anh Khoa, luật sư và chị Trần Thị Nguyệt Vĩ (nhân chứng).

Công an TP Phan Thiết mang đến hiện trường hình nộm có chiều dài 1m4, chiều ngang 20cm, nặng 44kg để thực nghiệm. Khi thực nghiệm với hình nộm, mọi người xác nhận là không bị hút vào. Tuy nhiên, lúc thực hiện động tác áp vào tấm lưới nơi có miệng hút thì khi thả tay ra, hình nộm tự nổi lên mặt nước.

"Sau đó, Cơ quan điều tra đã mời luật sư Nguyễn Huỳnh Văn Khoa tham gia thực nghiệm. Luật sư Khoa bơi qua bơi lại bên trên thì xác nhận là có cảm nhận được lực hút nhưng không quá mạnh.

Nhưng khi luật sư Khoa áp sát lưng vào tấm lưới khoảng một phút thì mọi người đều thấy trên da lưng luật sư Khoa có những vệt bầm đỏ giống hình những ô vuông của tấm lưới. Luật sư Khoa cho biết là đã bị hút chặt và rất đau rát", chị Huỳnh Anh Thư nói với PV báo Phụ Nữ.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, tình trạng và cách hoạt động hồ bơi của Khu du lịch Centara Mirage Resort Mũi Né được cho là "đúng", "phù hợp".

Vụ án hình sự "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp" đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khởi tố theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 139/QĐ-CQCSĐT ngày 31/5/2022.

Khải Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/thuc-nghiem-dieu-tra-vu-be-trai-nguoi-nhat-bi-hut-vao-tam-luoi-ho-boi-202207301716124321.html