Hãy bổ sung ngay những thực phẩm quen thuộc hàng ngày này vào mỗi bữa ăn để ngăn ngừa và chặn đứng bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Bạn cần bổ sung 6 loại thực phẩm như khoai lang, cá hồi, bông cải xanh...này để kiểm soát và chống lại bệnh.

Khoai lang

Thuc pham quen thuoc giup phong ngua va ngan chan benh tieu duong hieu qua - Anh 1

Ảnh internet

Hàm lượng chất xơ phong phú trong khoai lang có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nồng độ đường huyết, có các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp chống viêm, kháng khuẩn cần thiết trong việc điều trị bệnh.

Mướp đắng

Thuc pham quen thuoc giup phong ngua va ngan chan benh tieu duong hieu qua - Anh 2

Ảnh internet

Trong mướp đắng có nhiều hoạt chất có tác dụng hạ đường máu, chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự nhiên, đó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường.

Bông cải xanh

Thuc pham quen thuoc giup phong ngua va ngan chan benh tieu duong hieu qua - Anh 3

Ảnh internet

Đây được coi là thực phẩm quen thuộc và rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, bông cải xanh có nhiều chất xơ và chống oxy hóa giúp kiểm soát tốt lượng đường huyết trong cơ thể.

Sử dụng bông cải xanh này cũng giống như nhiều loại rau cải khác như cải xoăn, súp lơ và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nấu canh, xào…

Các loại đậu

Thuc pham quen thuoc giup phong ngua va ngan chan benh tieu duong hieu qua - Anh 4

Ảnh internet

Thêm nhiều loại đậu trong chế độ ăn hàng ngày, trong đậu có chứa hàm lượng calo cao, giàu chất xơ nhiều chất dinh dưỡng giúp kiểm soát chỉ số đường huyết tốt.

Cá hồi

Thuc pham quen thuoc giup phong ngua va ngan chan benh tieu duong hieu qua - Anh 5

Ảnh internet

Loại cá giàu omega-3, protetin, chất béo lành mạnh, giảm nguy cơ bệnh tim, giảm tình trạng viêm mãn tính, cung cấp nhiều vitamin D cho cơ thể

Rau bina

Thuc pham quen thuoc giup phong ngua va ngan chan benh tieu duong hieu qua - Anh 6

Ảnh internet

Rau bina hay còn gọn là cải bó xôi, ra chân vịt là một trong những loại rau xanh có khả năng giảm nguy cơ bệnh tiểu đường hiệu quả, chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều vitamin và khoáng chất nên bổ sung ngay vào chế độ ăn hàng ngày cho người bệnh.

Hoàng Anh