Liên tiếp trong vài ngày gần đây, đồ đạc xung quanh nhà một gia đình ở Cà Mau tự dưng bốc cháy không rõ nguyên nhân.

Báo Dân trí đưa tin, theo lời của ông Trương Thanh Khoái (75 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh), vào khoảng 8h30 ngày 27/2, ông và các con phát hiện đám chuối trước cửa nhà bốc cháy, sau đó đến mấy bó lúa cạnh nhà cũng cháy.

Lúc đầu ông cứ ngỡ có người hút thuốc vô tình quăng vào gây cháy. Tuy nhiên, ngay sau đó gia đình lại phát hiện quần áo phơi ngoài sân, rồi quần áo cũ bỏ trong thùng cũng bốc cháy.

Thuc suot dem vi so nha "tu dung chay" o Ca Mau - Anh 1

Những đồ vật tự cháy tại gia đình ông Khoái. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo ông Khoái, ngay trong ngày 27/2, hiện tượng đồ đạc bất ngờ bốc cháy diễn ra đến 9 lần. Sang ngày 28/2, nhà ông Khoái lại tiếp tục cháy đến 22 lần. Sáng 29/2 cũng xảy ra cháy 2 lần.

Vì sợ hiện tượng cháy sẽ xảy ra liên tục gây thiệt hại cho gia đình, ông Khoái đã phải dỡ nhà, di dời tất cả đồ đạc ra ngoài sân; tích trữ sẵn thật nhiều nước để sẵn sàng chữa cháy. Cả gia đình ông Khoái không dám ngủ vì sợ hiện tượng cháy sẽ xảy ra vào buổi đêm gây nguy hiểm cho người.

Chị Trương Thị Cẩm (con ông Khoái) cũng cho biết: “Giờ mấy chị em tôi thay nhau canh để chữa cháy, bà con hàng xóm cũng sang phụ. Mẹ tôi và mấy đứa nhỏ cũng được đưa di tản sang nơi khác lánh nạn”.

Để tìm hiểu sự việc, chiều 29/2 báo Thanh Niên đã trao đổi với ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh, ông Ba cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin, chúng tôi đã cử lực lượng đến nhà ông Khoái ghi nhận tình hình; đồng thời báo cáo UBND tỉnh để cử các ngành chức năng tới tìm hiểu nguyên nhân cháy cũng như tìm biện pháp khắc phục, giúp gia đình ông Khoái yên tâm sinh sống”.

Cũng theo ông Bé Ba, Công an tỉnh và đại diện Sở Khoa học - Công nghệ sau đó đã đến tìm hiểu vụ việc, nhưng chưa có thông tin chính thức.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức: