Thuê 5 căn nhà ở Vĩnh Phúc 'đón' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Gốc
Biết trước được những người trên nhập cảnh trái phép, Nguyễn Thị Hồng Hạnh không thực hiện đăng ký tạm trú và yêu cầu những người Trung Quốc không ra khỏi nhà trọ.

Liên quan đến vụ đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép, chiều 4/5, Cơ quan CSĐT điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, trú ở phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Công an thành phố Vĩnh Yên bắt các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tối 3/5

Căn cứ vào kết quả điều tra cũng như lời khai của đối tượng cho thấy, từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP. Vĩnh Yên với giá từ 15 triệu đồng đến 18 triệu đồng/tháng.

Hạnh khai nhận, trước đó có quen một người Trung Quốc khi Hạnh đi xuất khẩu lao động (từ 2009 đến 2012), khoảng giữa tháng 4/2021, người này liên hệ với Hạnh qua mạng xã hội đặt vấn đề nhờ thuê nhà cho người từ Trung Quốc sang ở. Những căn nhà Hạnh thuê trên mục đích cho người nhập cảnh ở.

Từ ngày 22/4 đến ngày 2/5, người này liên lạc với Hạnh để đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến ở trọ. Biết trước được những người trên nhập cảnh trái phép, Hạnh không thực hiện đăng ký tạm trú và yêu cầu những người Trung Quốc không ra khỏi nhà trọ.

Hạnh còn kiếm lời thêm bằng cách trực tiếp cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày.

Trước đó, tối 3/5, Công an thành phố Vĩnh Yên đã phát hiện 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 Nguyễn Văn Chất và số 76 Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), thành phố Vĩnh Yên. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong nhóm này đã không hợp tác và bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng khống chế.

Đến sáng nay, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 13 người khác tại phường Liên Bảo. Tất cả do Nguyễn Thị Hồng Hạnh đứng ra thuê và tổ chức cho số người Trung Quốc trên lưu trú./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/phap-luat/thue-5-can-nha-o-vinh-phuc-don-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-855113.vov