Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thuê bao Vinaphone có thể vay ứng lương qua VNPT Money

Ngân hàng số Cake by VPBank và VNPT-Media cùng với Be Earning vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ ứng lương cho hơn 30 triệu khách hàng của nhà mạng VNPT thông qua ứng dụng VNPT Money.

Theo đó, người lao động thuê bao mạng Vinaphone có thể sử dụng ứng dụng VNPT Money để đăng ký nhận ứng tiền từ 2 đến 3 triệu đồng từ Cake by VPBank, và hoàn ứng trong vòng 7-30 ngày. Mức phí và lãi suất của khoản ứng lương chỉ từ 8%/năm.

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng chính thống tại Việt Nam có khoản vay nhanh trong vòng 1 tháng dành cho người lao động. Khách hàng có quyền tự lựa chọn số tiền trả cho việc sử dụng dịch vụ theo mô hình tiền tip. Dịch vụ ứng lương được vận hành theo nguyên tắc "3 không": Không phí ẩn, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO Ngân hàng số Cake by VP Bank chia sẻ, giải pháp ứng lương mà ngân hàng cùng VNPT-Media và Be Earning đưa ra góp phần cùng đẩy lùi nạn tín dụng đen đang có chiều hướng gia tăng sau đại dịch, đồng thời khẳng định vai trò của fintech trong việc phổ cập tài chính toàn diện đến mọi người dân. Trước đó, đơn vị này cũng đã có kinh nghiệm cung cấp khoản vay tiêu dùng cho các tài xế công nghệ.

Theo kết quả khảo sát do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện trong tháng 3/2022, có đến 56,1% người lao động cho biết tiền lương và thu nhập chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc sống; 21% cho biết họ phải chi tiêu tằn tiện, kham khổ mới đủ; và 13,2% cho biết thu nhập hiện nay không đủ sống. Bên cạnh đó, 82,3% người lao động có nhu cầu vay tiền để chi tiêu cho cuộc sống.

Trong khi đó, đa số công ty tài chính tập trung phân khúc vay 3 - 12 tháng và ngân hàng thì ưu tiên khoản vay trên 12 tháng. Điều này vô tình đã làm giảm cơ hội tiếp cận nguồn vốn an toàn, khiến người lao động khi cần ngay một khoản tiền nhỏ, trước kỳ lương để chi trả các chi phí phát sinh phải tìm đến các giải pháp vay nhanh, không chính thống như góp hụi, vay lãi ngày, thậm chí là các kênh “tín dụng đen”, các ứng dụng cho vay lãi suất cao … chứa đựng nhiều rủi ro.

Thu Trang

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/thue-bao-vinaphone-co-the-vay-ung-luong-qua-vnpt-money-post7905.html