Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thuê 'thầy phong thủy' trừ tà, bị lừa 2,4 tỉ đồng

Tin lời người đàn ông tự nhận là thầy phong thủy, người phụ nữ ở Huế bị lừa 2,4 tỉ đồng.

Sáng 11-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hữu Sỹ (SN 1977, trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Võ Hữu Sỹ bị khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: T.ANH

Võ Hữu Sỹ bị khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: T.ANH

Vào tháng 3-2022, chị NTTT cùng bạn đi du lịch ở TP Buôn Ma Thuột, sau đó ghé thăm nhà người thân của bạn là LTMH. Tại đây, chị T gặp Võ Hữu Sỹ là người đang sống chung như vợ chồng với H.

Trước đó, Sỹ tự giới thiệu là thầy phong thủy và mời chào chị T mua một viên đá màu xanh nhỏ có giá trị 6,2 triệu đồng với lời giới thiệu đá có năng lượng tâm linh, thu nạp tài lộc.

Nhận thấy chị T là người sùng bái phong thủy nên Sỹ nảy sinh lòng tham, tiếp tục lừa chị T mua thêm đá phong thủy. Chị T tin tưởng nên mua tiếp và chuyển cho Sỹ 23,3 triệu đồng.

Sau đó, Sỹ tiếp tục liên lạc với chị T qua điện thoại và bịa đặt ra nhiều câu chuyện tâm linh. Do lo lắng nên chị T mời Sỹ ra TP Huế cúng trấn yểm ở nhà của mình.

Cuối tháng 3-2022, Sỹ ra nhà chị T ở TP Huế cúng và giả như bị người khác nhập vào, đưa ra các yêu cầu. Lúc này Sỹ yêu cầu chị T chuyển khoản tiền cho mình mua các vật phẩm.

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8-2022, Sỹ tiếp tục yêu cầu chị T chuyển tiền để lo việc thờ cúng, xây lăng, trừ tà... Tuy nhiên, trên thực tế, Sỹ lừa dối chị T và chỉ mua một số đồ vật bình thường như cục đá, nước tắm, tượng Phật, ông thần tài... có giá trị thấp.

Tại Cơ quan điều tra, Võ Hữu Sỹ khai nhận không làm việc gì liên quan cúng phong thủy. Do lòng tham, Sỹ đã buộc chị T phải mua các đồ thờ cúng theo chỉ dẫn của mình chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng. Số tiền này được Sỹ sử dụng vào mục đích cá nhân.

NGUYỄN DO