Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thung lũng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm nhờ vào một chi tiết kỳ lạ, không ai có thể lý giải nổi

Cách một vài km về phía Bắc kênh đào Panama, có một thung lũng kỳ lạ thu hút sự hiếu kỳ của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Điểm kỳ lạ của thung lũng này đó chính là nó chỉ toàn các loại cây có thân hình vuông vức thay vì hình trụ như thông thường. Những cây thân vuông độc nhất vô nhị mọc lên ở một thung lũng hình thành từ tro tàn của ngọn núi lửa khổng lồ El Valle de Anton.

Với thân hình góc cạnh, cây thân vuông đã khiến nhiều khách du lịch và nhà nghiên cứu phải ngạc nhiên. Nhiều chuyên gia từ Đại học Florida đã tiến hành lấy mầm của loại cây này để xem liệu chúng có thể sinh sống ở môi trường khác hay không.

Kết luận chỉ ra rằng đặc điểm kỳ lạ này có thể gây ra bởi môi trường sinh trưởng đặc biệt ở thung lũng núi lửa. Bằng chứng là các vòng gỗ trong thân cây - yếu tố tượng trưng cho sự sinh trưởng của cây - cũng là các hình vuông.

Thân cây hình vuông thay vì hình trụ như thường thấy.

Nằm trên ngọn núi lửa không người lớn thứ hai trên thế giới, Thung lũng Cây Vuông là một trong những địa điểm du lịch gây tranh cãi nhất ở Panama, vì lý do đơn giản là nơi này không có gì đặc biệt. Nhiều người khi tới đây không thể tìm thấy một bóng cây thân vuông nào, trong khi những người khác khi được tận mắt trải nghiệm lại cho rằng nó không quá đặc sắc.

Hầu hết các cây thân vuông ở El Valle de Anton đều là Quararibea asterolepis, một loài cây có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ được biết đến bởi hình dạng khác thường của thân cây. Thay vì hình trụ thông thường, thân của cây này dường như có hình dạng góc cạnh hơn, gần giống như một hình vuông.

Dưới góc nhìn của người du lịch, một số người tin vào truyền thuyết về loài cây này cũng như thung lũng núi lửa độc đáo nơi chúng lớn lên. Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng việc một số cây có thân vuông là hoàn toàn tự nhiên, nếu xét đến giống loài của chúng.

Thung lũng kỳ lạ thu hút sự hiếu kỳ của nhiều du khách.

"Những cái cây thân vuông chỉ là trí tưởng tượng mà thôi, chúng sẽ có hình trụ khi chúng phát triển hơn. May mắn rằng nhờ có biển chỉ dẫn mà tôi mới thấy có một cái cây đúng là hình vuông thật", một du khách viết.

"Tôi đã tới đây khoảng 60 năm trước và khi đó còn có nhiều cây thân vuông hơn bây giờ. Đó là một chuyến đi thú vị. Chúng tôi nhìn thấy một số cây con thân vuông dọc lối đường mòn, và một số khác ở cách 2/3 con đường từ biển báo. Chúng vẫn có góc tròn, vì xét cho cùng chúng vẫn là cây. Thế nhưng có một cái cây khác biệt hoàn toàn với cả bốn cạnh đều dài như nhau (khoảng 30cm)", một người khác nói.

Dù Thung lũng Cây Vuông thực sự ẩn chứa phép màu nào đó, hay đơn giản chỉ là một chiêu trò để thu hút khách du lịch, El Valle de Anton vẫn là một trong những điểm đến rất hấp dẫn nhất trên thế giới.

Nguồn: Odditycentral

Hồng Ngọc

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/thung-lung-thu-hut-hang-trieu-khach-du-lich-moi-nam-nho-vao-mot-chi-tiet-ky-la-khong-ai-co-the-ly-giai-noi-22202214511215133.htm