Sau khi hủy kết quả trúng thầu và chấm dứt hợp đồng với 4 sản phẩm thuốc không có giấy phép lưu hành, chiều 6.10, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục ra quyết định số 3195/QĐ-SYT hủy kết quả trúng thầu của 3 sản phẩm thuốc trúng thầu trong đợt 1 năm 2014. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 7 sản phẩm thuốc trúng thầu bị hủy kết quả trúng thầu và chấm dứt hợp đồng.

Trong số các sản phẩm thuốc bị hủy kết quả trúng thầu và chấm dứt hợp đồng có sản phẩm thuốc của Cty VN Pharma ( ảnh TL)

Trong số 3 sản phẩm thuốc tiếp theo bị hủy kết quả trúng thầu, chấm dứt hợp đồng, có sản phẩm thuốc của Công ty CP VN Pharma trúng thầu là Bipando (hoạt chất Pantoprazol +Domperidon 40mg+10mg). 2 sản phẩm thuốc còn lại bị hủy kết quả trúng thầu và chấm dứt hợp đồng là sản phẩm thuốc Sustonit 6.5mg (hoạt chất Glyceryl trinitrat (Nitroglycerin) của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 và Peptan( hoạt chất Omeprazol) do liên doanh công ty TNHH MTV Nam Anh - Công ty cổ phần Dược Trung ương 1 (Pharbaco) trúng thầu.

Trước đó, ngày 3.10, Sở Y tế TP cũng đã ra quyết định số 3180/QĐ-SYT hủy kết quả trúng thầu của 4 sản phẩm thuốc có giấy phép nhập khẩu chuyến gồm: Bicnu (hoạt chất Carmustine100mg); Erwinase (hoạt chất L-Asparaginase Erwinase 10.000UI);Sodium Bicarbonate (hoạt chất Natri Hydrocarbonate 4,2%) và Digoxin (hoạt chất Digoxin 0,5mg/2ml).

Để đảm bảo việc hủy kết quả trúng thầu các loại thuốc nói trên, nhưng không ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thuốc của các bệnh viện, Sở Y tế TP đã chỉ đạo các phòng, bộ phận có liên quan sớm có phương án mua sắm các mặt hàng thuốc bị chấm dứt hợp đồng hoặc thuốc thay thế trong trường hợp không thể mua các thuốc trên.

Hồ Quang