(PL)- Chiều 5-10, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM thông tin tiếp về việc thuốc H-Capita caplet 500 mg (trị ung thư) do Liên danh Công ty TNHH MTV Nam Anh và Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung tương 1 - Pharbaco tham dự thầu và trúng thầu đợt 1 của Sở Y tế.

Đây là thuốc trong nghi vấn Công ty VN Pharma làm giả giấy tờ nhập vào Việt Nam đang được Bộ Công an điều tra.

Sở Y tế TP cho biết đến thời điểm này chưa có bệnh viện trực thuộc và bệnh viện quận/huyện ở TP.HCM nhận và sử dụng mặt hàng này. Ngoài ra đến thời điểm hiện tại Sở Y tế chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ Bộ Y tế và Cục Quản lý dược chỉ đạo về việc xử lý vi phạm hoặc rút số đăng ký đối với mặt hàng H-Capita caplet 500 mg. Về phía Sở Y tế TP đã chủ động rà soát để có phương án lựa chọn mặt hàng thay thế thuốc H-Capita caplet 500 mg, không để thiếu thuốc cho các bệnh viện. Ngoài ra Sở sẽ xử lý kết quả trúng thầu đối với mặt hàng này theo quy định ngay sau khi có thông tin chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, VN Pharma xác nhận mặt hàng H-Capita caplet 500 mg đã bị Cục Quản lý dược niêm phong ngay sau khi công ty này nhập hàng về Việt Nam.

DUY TÍNH