Thuốc kích dục - Nỗi lo hiểm họa của chị em- Kỳ 1: Thuốc kích dục thay lời tán tỉnh?

Gốc
(PL&XH) - Ở Việt Nam chưa hề có một nghiên cứu nào về thuốc kích dục. Thứ gọi là thuốc kích dục được in nhãn mác xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau cũng chưa hề được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Bởi thế thuốc kích dục vẫn là sản phẩm trôi nổi…

Nhộn nhịp ở vùng biên

Đoạn đường (tạm gọi là con phố) dài khoảng 400-500m nằm giữa Trung tâm thương mại Hồng Kông và khu giải trí Tân Thanh rộng thênh thang. Tôi đang ngó nghiêng những gian hàng để mua sắm thì một bàn tay vỗ nhẹ vào vai từ phía sau: “Em ơi, mua đồ chơi không?”. Chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng vốn “dị ứng” với kiểu bán hàng kiểu này nên tôi lắc đầu và tiếp tục bước đi. Trong tích tắc, tôi nhận ra người phụ nữ đang chào bán đồ chơi kích dục, một thứ đồ chơi trôi nổi trên thị trường. Thấy tôi lắc đầu một cách vô thức, người phụ nữ mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang che kín mặt cố bước theo tôi: “Em ơi, hay mua thuốc nhé. Thuốc chuẩn lắm, dùng xong hiệu quả luôn”. Tôi lắc đầu, bước nhanh vì biết loại “thuốc” đó chính là “thuốc kích dục”.

Xung quanh khu Trung tâm thương mại Hồng Kông và khu giải trí Tân Thanh có những quán nước vỉa hè lúc nào cũng trong cảnh vắng khách. Khi có khách đến uống nước, hầu hết người đàn ông nào cũng dễ dàng bị chủ quán hoặc “cò” lân la để tiếp thị thuốc kích dục. Cùng những lời quảng cáo về tác dụng của thuốc kích dục đối với đàn ông là những lời dụ dỗ khi nói về tác dụng của “thuốc” với phụ nữ. Vào một cửa hàng thời trang, trong lúc tôi đang xem mấy đồ mùa đông thì chủ cửa hàng tiến lại gần tôi: “Em đã dùng thuốc bao giờ chưa? Trông em khỏe thế này chắc nhiều chị em thích lắm nhỉ?” - Bất ngờ trước giọng điệu bắt chuyện kiểu gạ gẫm của chủ cửa hàng, tôi cười nhạt như vẻ không quan tâm đến câu chuyện và tiếp tục xem quần áo.

Tưởng rằng chị ta “quên đi” câu chuyện “nam nữ”, một lát chị lại bước vào phía giá đồ bên trong: “Em chưa chọn được cái áo nào à? Hàng chị toàn mẫu mới đấy”. Ngắt lời trong giây lát, chị ta tiếp lời: “Chị có một loại thuốc hay lắm. Nếu đàn ông dùng vào sẽ rất “khỏe” với vợ, còn nếu cho phụ nữ uống vào sẽ rất “yêu” đàn ông. Nếu em muốn giữ sức lâu dài, em có thể dùng loại thuốc này. Loại thuốc này mà cho phụ nữ uống sẽ rất hiệu nghiệm khi em muốn “có” một ai đó. Chẳng hạn em thích cô gái nào mà họ không thích em, nếu em muốn “chiếm đoạt” họ, chỉ cần em mời họ đi uống nước rồi tìm cách cho thuốc này vào cốc nước của họ. Sau khi uống nước thì ham muốn tình dục của họ không kiềm chế được, lúc đó em tha hồ được họ chiều chuộng mà không phải mất công sức tán tỉnh”.

Nghe những lời dụ dỗ, lôi kéo của chị mà tôi thấy rùng mình ghê sợ. Chẳng lẽ, chỉ cần mời nhau uống cốc nước... là có thể “yêu nhau”? Nếu đúng vậy, những người phụ nữ, nhất là các cô gái trẻ biết được điều này chắc sẽ suốt ngày nơm nớp lo lắng, không cẩn thận lại “bị yêu” vì bẫy thuốc kích dục?

Không khó để mua được thuốc kích dục tại một số quầy hàng thời trang nơi cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: Nguyễn Khuê

Ngang nhiên giữa Hà Nội

Thuốc kích dục được quảng cáo và bày bán công khai trên nhiều trang web, cũng như nhiều cửa hàng tại địa bàn TP Hà Nội. Việc mua, bán thuốc kích dục qua những trang web được giao dịch theo thỏa thuận của người bán và người mua. Hình thức giao dịch thường là giao hàng tận nơi người sử dụng, do người bán sợ lộ địa chỉ nên khi quảng cáo trên mạng chỉ có số điện thoại. Việc “mua đứt bán đoạn” này, khi người sử dụng có xảy ra “sự cố” gì thì cũng không thể “bắt đền” người bán vì các lý do: Người bán chỉ là bán chui, không hề được cơ quan cấp phép kinh doanh; Không có hóa đơn bán hàng, địa chỉ người bán hàng không rõ ràng”.

Cũng chào mời, cũng chèo kéo, nhưng không tư vấn chi tiết và dụ dỗ như ở cửa khẩu Tân Thanh, đó là những hàng thuốc kích dục nhộn nhịp trên phố Hàng Chiếu. Đồng hồ chỉ gần 22g, trong cái se se lạnh, tôi lái xe chở anh bạn chầm chậm vẻ như đang tìm kiếm một thứ gì đó. Một người phụ nữ đeo khẩu trang bước ra vỉa hè giơ tay vẫy: “Mua thuốc à em? Vào đây chị bán cho”. (Thuốc tức ám chỉ thuốc kích dục).

Thấy tôi dừng hẳn xe, người phụ nữ tươi tỉnh như vớ được của: “Em mua thuốc của hãng nào? Canada, Mỹ hay Trung Quốc?”. Tôi tỏ ra quan tâm: “Chất lượng, giá cả thế nào?”. Chị ta càng vồn vã, săn đón hơn: “Em mua dùng hay mua cho bạn gái? Nếu em mua dùng thì nên mua của Canada hoặc của Mỹ, giá 250.000 đồng. Nếu em mua cho bạn gái thì mua của Canada, cũng giá 250.000 đồng, hoặc của Trung Quốc chỉ có 150.000 đồng - 200.000 đồng thôi”.

Tôi “có ý” mua cho bạn gái thì chị ta trả lời: “Thế thì em yên tâm đi, em cho bạn gái dùng vào, chỉ cần 10-15 phút sau sẽ thấy rõ tác dụng ngay”.

Chị ta yêu cầu tôi đưa tiền trước để vào lấy thuốc, nhưng tôi cố níu kéo chị ta để nghe tư vấn sử dụng. Chị ta liền mách nước cho tôi cách sử dụng thuốc kích dục để dễ dàng đưa bạn gái “vào phòng”: “Nếu có bạn gái mới quen, nhưng muốn ngủ với người ta, em chỉ cần cho thuốc này vào đồ ăn hoặc đồ uống riêng cho bạn gái, chỉ một lúc sau bạn em sẽ đòi đi nhà nghỉ. Em yên tâm đi, thuốc ở đây rất chuẩn, bán chạy lắm...”.

Phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm được coi là “phố” thuốc kích dục. Cứ mỗi tối, “cò thuốc” kích dục lại xuất hiện, vởn vơ dọc tuyến phố. Có một số “cò” núp dưới một quầy hàng nào đó, thấy người đàn ông nào đi qua thì tìm cách tiếp cận để chào hàng. Mặc dù “đồ nghề” của họ được để sẵn cách đó không xa, nhưng mỗi khi chào hàng thì đám “cò” lại luôn mồm đánh trống lảng một cách khéo léo đề phòng gặp phải lực lượng quản lý: “Em mua loại nào để chị gọi người mang ra, nhà chị gần đây thôi”. Giá bán thuốc kích dục tại phố Hàng Chiếu được chào với giá từ 150.000 đồng/1 gói, với những tem nhãn ghi xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau như: Canada, Mỹ, Úc, Pháp, Trung Quốc... Tuy nhiên, để tìm được bằng chứng là những hóa đơn xác thực nguồn gốc của những loại thuốc đó thì... đến thánh cũng phải bó tay. Điều đó cho thấy, cũng giống như những gian hàng thuốc kích dục trên mạng, các loại thuốc kích dục đang được chào bán vào các buổi tối trên phố Hàng Chiếu là những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều đó đồng nghĩa với tác dụng thực của thuốc cũng chỉ là những chiêu trò câu khách của dân kinh doanh mặt hàng này.

(Còn nữa)
Nguyễn Khuê

Tin nóng

Tin mới