Thương Công Phượng

Gốc
Tình huống đá quả 11m cuối cùng theo kiểu Panelka thất bại khiến U.21 HA.GL dừng bước ở bán kết trước U.21 Yokohama nói lên tất cả tình trạng khốn khổ của Công Phượng hiện giờ. Nhiều người cười chê, trách Phượng nhưng cũng nhiều người thấy thương Phượng hơn…

Trong nhiều ý kiến về pha bóng mà Phượng giống như “trò cười” đó, cựu danh thủ của Thể Công là Vũ Mạnh Hải bày tỏ quan điểm: “Thời điểm khó khăn này, hãy để cho cậu bé ấy làm điều mình thích…”. Làm điều Phượng thích để thấy thoải mái nhất, để giải tỏa tâm lý, áp lực và giải phóng bản thân, giờ ngay cả điều tưởng như đơn giản nhất đó cũng khó.

Công Phượng đang ở thời điểm khó khăn nhất của sự nghiệp.

Ảnh: Đ.Đ.

Sang Nhật thi đấu, về khoác áo ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016 và Công Phượng tiếp tục xuống U.21 dự giải giao hữu U.21 Quốc tế, sân chơi “trách nhiệm” mà cũng là cơ hội để “giải cứu” tài năng đang bị khủng hoảng này. HLV Graechen, ông thầy nuôi dạy Phượng từ nhỏ và đưa cầu thủ này ra ánh sáng được đưa trở lại dẫn dắt đội. Nguyên đội 1 sắp đá V.League phải “hy sinh” dự giải U.21. Thậm chí, đến khách mời cũng là đối tác của HA.GL, khi Yokohama là đội bóng mà Tuấn Anh được gửi gắm còn Gangwon là đội bóng mời của Xuân Trường sau khi chia tay Incheon. Và với BTC giải, U.21 HA.GL là trường hợp đặc biệt so với phần còn lại. Vậy nhưng 4 trận đấu, Phượng chỉ ghi được 1 bàn, ở thời điểm trận đấu với các cầu thủ 17 - 18 tuổi của Gangwon đã ngã ngũ. Và giải U.21 Quốc tế là một thất bại với Công Phượng lẫn U.21 HA.GL, khi không tái hiện được hình ảnh U.19 ngày nào, không còn là chính mình dù vẫn những con người đó, cách chơi đó.

HLV Graechen cho rằng việc dự bị quá nhiều khiến Công Phượng bị thui chột. Quả là bi kịch, khi hơn 1 năm trước tiền đạo này được bầu Đức “chạy trốn” khỏi môi trường BĐVN, đưa sang Nhật theo diện “du học” với rất nhiều viễn cảnh tươi sáng được vẽ ra. Thế nhưng chính Phượng lại gặp thêm nhiều vấn đề khi đi “học việc” ở Mito Hollyhok do không được thi đấu, đánh mất chính mình để rồi do lo sợ, bầu Đức phải “xoay cờ” đưa anh cùng Tuấn Anh quay trở lại HA.GL đá V.League 2017 để chuẩn bị cho SEA Games 2017 này.

Bầu Đức muốn “giải cứu” Công Phượng nhưng cứu như thế nào thì giờ quá khó để tìm lời giải, khi chính Phượng cũng đánh mất sự tự tin và loay hoay trong việc tìm lại chính mình, bởi bị bao vây trong vòng xoáy áp lực khi gánh trên mình trọng trách một ngôi sao và cả mục tiêu Vàng như bầu Đức tuyên bố, và đang làm tất cả cho SEA Games 2017.

Thương hơn trách, bởi Công Phượng có lẽ cũng chỉ là một “nạn nhân”…

NGUYÊN ANH

Tin nóng

Tin mới