Thượng nghị sĩ Mỹ: Assad sẽ lại tái đắc cử dễ dàng nếu bầu cử Syria được tổ chức

Gốc
Thượng nghị sĩ bang Virginia (Mỹ) Richard Black phát biểu rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ giành chiến thắng với tỉ lệ ủng hộ đạt 90% nếu một cuộc bầu cử toàn quốc được tổ chức ngay lập tức.

Theo hãng tin Sputnik, dựa trên những thông tin tình báo mới được thu thập gần đây, ông Black cho biết Tổng thống Assad sẽ nhận được 90% số phiều bầu ủng hộ nếu một cuộc bầu cử được tổ chức ngay lập tức.

Thượng nghị sĩ Mỹ: Assad sẽ lại tái đắc cử dễ dàng nếu bầu cử Syria được tổ chức - Ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

“Tôi có những đồng nghiệp thân cận thu thập những thông tin tình báo từ Syria, và có nhiều điều khá thú vị đã xuất hiện trong các báo cáo mà tôi nhận được”, ông Black nói. “Lúc này tôi khẳng định rằng nếu một cuộc bầu cử được tổ chức tại Syria, Tổng thống Assad sẽ tái đắc cử với tỉ lệ ủng hộ lên đến 90% trên toàn quốc, trong đó bao gồm các khu vực quân khủng bố đang chiếm đóng”.

Ông Black trước đây đã từng gặp gỡ với ông Assad trong chuyến thăm tới Syria vào tháng 4/2016. Thượng nghị sĩ người Mỹ này cũng nói thêm rằng các nguồn tin tình báo cho thấy “người dân Syria rất ủng hộ Tổng thống Assad và Đệ nhất Phu nhân Asma Assad. Cá nhân tôi cho rằng bà ấy là một trong những đệ nhất phu nhân vĩ đại nhất trên thế giới”.

“Đó là những người biết hi sinh”, ông Black nhấn mạnh. “Khác với nhiều người đứng đầu một quốc gia, họ không tham lam, không oa trữ tài sản quốc gia và hi sinh bản thân mình vì tương lai đất nước. Đó là lý do vì sao người dân yêu quý họ”.

Ông Black cũng khẳng định rằng quân đội Syria đang rất đoàn kết với nhau. “Không chỉ có vậy, giữa những người thuộc về những tôn giáo khác nhau đang có sự gắn kết chặt chẽ. Người theo đạo Thiện chúa, đạo Hồi dòng Sunni và Shiite, tất cả đều đang đấu tranh để bảo vệ Syria”, ông giải thích.

Chính phủ Syria đang đấu tranh trước nhiều lực lượng vũ trang nổi dậy cùng các tổ chức khủng bố trong một cuộc chiến nay đã kéo dài hơn 6 năm. Nga ủng hộ chính phủ Tổng thống Assad, trong khi Mỹ hậu thuẫn cho nhiều lực lượng nổi dậy chống lại chính quyền Damascus.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin nóng

Tin mới