Thượng nghị sỹ John McCain: 'Tôi đang phải đối mặt với bệnh ung thư rất nguy hiểm'

Gốc
Thượng nghị sỹ John McCain mới đây thừa nhận mức độ nghiêm trọng của căn bệnh ung thư mà ông mắc phải trong cuộc phỏng vấn với đài CNN.

Hôm Chủ nhật (10/9), trong chương trình "State of the Union" của CNN, cũng là lần đầu tiên trả lời phỏng vấn truyền hình quốc gia kể từ lần đầu tiên nhận được chuẩn đoán bệnh tình, ông John Mccain cho biết mình đang trong một cuộc chiến đấu khó khăn nhất.

Thượng nghị sỹ John McCain: 'Tôi đang phải đối mặt với bệnh ung thư rất nguy hiểm' - Ảnh 1

Ông John Mccain.

"Tôi đang phải đối mặt với một thách thức, nhưng tôi đã từng phải đối mặt với những thách thức khác", Thượng nghị sỹ John McCain nói, "Và tôi cũng rất tự tin khi vượt qua".

Thượng nghị sỹ bang Arizona được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não hồi tháng Bảy. Ông cho biết sẽ được kiểm tra chụp cộng hưởng từ vào thứ Hai (11/9) và cũng bày tỏ sự lạc quan về tình trạng sức khỏe của mình.

"Tôi sẽ ổn thôi", ông McCain nói với phát thanh viên Anchor Jake Tapper, “Đây là một dạng ung thư rất nguy hiểm và tôi phải đối mặt. Tuy nhiên, tất cả các kết quả cho đến nay đều tuyệt vời ".

Ông McCain quay về Washington khi thượng viện Mỹ họp trở lại từ tuần lễ cuối cùng của tháng 8. Ông cho biết ông dự định sẽ tập trung về một dự luật quốc phòng quan trọng vào tuần tới.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa đã ca ngợi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho ông và nói rằng các công nghệ y học mới đã tạo ra một phần hy vọng lớn cho ông.

Ông McCain nói: "Tôi đang được điều trị tốt nhất và bất kỳ ai cũng có thể có được”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh đến mức độ nghiêm trọng của căn bệnh và nói rằng ông không muốn vẽ một "bức tranh màu hồng" cho những gì mà ông mô tả là một dạng ung thư khó nhằn.

Vị thượng nghị sĩ Mỹ cũng cảm thấy biết ơn vì đã chào đón cuộc đời và lưu giữ nhiều ký ức của mình. Ông thậm chí còn tỏ ra hài hước rằng mặc dù ông bây giờ được coi là một chính khách và lãnh đạo cao tuổi của đảng Cộng hòa, ông đã từng đứng gần cuối lớp học của mình tại Học viện Hải quân.

Mặc dù McCain nói ông hy vọng đánh bại bệnh tật và sống lâu nhất có thể, ông tỏ ra rất yên bình."Mỗi cuộc đời phải kết thúc bằng cách này hay cách khác”, ông nói.

Khi được hỏi ông muốn được nhớ đến như thế nào, ông McCain đã trả lời: "Anh phục vụ cho đất nước của anh. Dù không phải lúc nào cũng đúng – thậm chí còn mắc nhiều sai lầm, gây ra nhiều sai lầm – nhưng anh đã được phục vụ cho đất nước của chính mình. Và tôi hy vọng chúng ta có thể được tôn trọng nhiều hơn nữa”.

Minh Anh (lược dịch)

Tin nóng

Tin mới