Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thượng nghị sỹ Nhật kêu gọi Mỹ thừa nhận sai lầm khi ném bom nguyên tử

Thượng nghị sỹ Nhật Bản Muneo Suzuki, một chính trị gia nổi tiếng mới đây đã hối thúc Chính phủ Mỹ hãy thành thật thừa nhận với Nhật Bản và toàn thế giới rằng việc ném bom nguyên tử là sai lầm.

Đám mây hình nấm trên bầu trời Nagasaki vào ngày 9/8//1945. (Ảnh: Getty Images)

Đám mây hình nấm trên bầu trời Nagasaki vào ngày 9/8//1945. (Ảnh: Getty Images)

Thượng nghị sỹ Nhật Bản Muneo Suzuki, một chính trị gia nổi tiếng mới đây đã hối thúc Chính phủ Mỹ hãy thành thật thừa nhận với Nhật Bản và toàn thế giới rằng việc ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki là một sai lầm.

Ông Suzuki nói: "Mặc dù 77 năm đã trôi qua kể từ khi chiến tranh kết thúc, Mỹ - nước đã ném bom nguyên tử, chưa bao giờ xin lỗi hay xin tha thứ. Đó chính là Mỹ - nước vẫn lớn tiếng rêu rao về 'dân chủ, nhân quyền và tự do' đối với hành động của các quốc gia khác. Vậy tại sao không nói với Nhật Bản và thế giới một cách trung thực những gì Mỹ đã làm?."

Ông Suzuki đã đưa ra lời kêu gọi trên sau khi các hãng truyền thông Nhật Bản đưa tin về khả năng Tổng thống Mỹ Joe Biden tới thăm thành phố Nagasaki vào tháng 5/2023.

Chính trị gia Nhật Bản kêu gọi: "Trong (chuyến thăm), ông (Biden) nên nói những gì ông ta thực sự muốn nói. Tôi ước gì ông ta sẽ nói với thế giới, chứ chưa nói gì riêng đến Nagasaki và Hiroshima, như sau: 'Sử dụng (vũ khí hạt nhân) là không thể, sử dụng bom nguyên tử là một sai lầm'"./.

(Vietnam+)