Thông tin trên được thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng Phòng CSGT đường bộ và đường sắt TP.HCM (PC 67) khẳng định với PV Infonet sáng ngày 5/3.

Theo đó thượng tá Trà cho biết ông được báo cáo sự việc vào tối ngày 4/3, ngay sau đó ông đã xem lại đoạn phim lan truyền trên mạng.

“Sáng nay tôi đã chỉ đạo Đội chính trị hậu cần làm thông báo đề nghị các đồng chí này giải trình. Trước mắt là đình chỉ không phân công công tác, sau đó chúng tôi sẽ báo cáo với Công anh thành phố” (CATP) – thượng tá Trà khẳng định.

Hình ảnh một CSGT đang nói chuyện với người điều khiển phương tiện (Ảnh: Cắt từ video của Báo Nhà báo và Công luận)

Ông cũng cho biết sẽ làm công văn gửi Báo Nhà báo và Công luận nhờ hỗ trợ cung cấp băng ghi hình. Cơ quan công an sẽ dựa vào đó xem xét tính chất, mức độ để xử lý và báo cáo lại với báo chí và CATP. "Quan điểm của phòng và CATP là chỉ đạo xử lý quyết liệt không bao che", thượng tá Trà nói.

Về vấn đề vi phạm trong lực lượng CSGT, thượng tá Trà cho biết hiện lực lượng đang xử lý rất quyết liệt. “Ngoài việc báo chí ghi hình chúng tôi còn thành lập tổ ghi hình và cương quyết xử lý. Vừa rồi cũng đã có một số người bị xử lý về mặt Đảng, chính quyền. Đã có người là đảng viên dự bị nhưng bị xóa tên khỏi Đảng và đề nghị chuyển khỏi lực lượng CSGT”.

Lãnh đạo PC 67 TP.HCM cũng đề nghị, người dân và báo đài khi có băng ghi hình hãy mang đến phòng CSGT. “Chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý nghiêm sau đó báo cáo lại, không để con sâu làm rầu nồi canh”.

Thượng tá Trần Thanh Trà - Trưởng Phòng CSGT đường bộ và đường sắt TP.HCM

Bên cạnh đó ông “tha thiết mong rằng người dân đừng đưa hối lộ cho CSGT khi vi phạm”.

Theo thượng tá Trà, hiện nay lực lượng CSGT rất vất vả, làm nhiều nhiệm vụ nặng nề. Tuy vậy 1 số cán bộ chiến sĩ đạo đức tác phong, ý thức kém dẫn đến sai quy trình và có biểu hiện tiêu cực.

Trước đó ngày 4/3 Báo Nhà báo và Công luận đã có bài viết kèm theo video phản ánh tình trạng một tổ CSGT làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh có biểu hiện tiêu cực, dừng xe không đúng quy định.

Nguyễn Cường