Do sự cố thang máy mở nhầm cửa, một người phụ nữ trẻ và con gái nhỏ đã bị rơi tự do, dẫn đến tử vong.

Trong một vài năm trở lại đây, chất lượng của những chiếc thang máy trong những tòa nhà cao tầng hiện đại đang trở thành mối lo lớn của nhiều người dân Trung Quốc. Nhưng giờ đây, đó không chỉ là mối lo về những vụ thang máy “nuốt chửng” người, khiến họ thiệt mạng hoặc bị mất một phần cơ thể mà còn là sự cố thang máy mở nhầm cửa khiến những người vô tội rơi tự do, dẫn đến tử vong.

Điển hình là vụ việc vừa xảy ra tại một khu chung cư mới ở Dương Quang, Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Một người phụ nữ trẻ và cô con gái nhỏ của mình đã gặp nạn khi đang đi thang máy từ tầng 31 xuống.

Thuong tam hai me con roi tu do do thang may mo nham cua - Anh 1

Người phụ nữ trẻ gặp nạn cùng đứa con nhỏ của mình khi đi thang máy từ tầng 31 xuống

Các hãng tin địa phương cho hay, cả gia đình cô đang chuẩn bị đi ra ngoài cùng nhau, người chồng vì phải vào nhà vệ sinh nên đã bảo vợ đưa con gái xuống trước. Tuy nhiên, anh đã không ngờ được rằng đó cũng là lần cuối cùng họ còn nói chuyện được với nhau.

Khi người chồng đi xuống tới nơi vẫn không thấy vợ con đâu. Đúng lúc đó, có một người phụ nữ ở tầng 5 nói rằng thang máy đang gặp sự cố ở tầng bà ở. Người chồng lo lắng đã gọi điện cho các nhân viên bảo dưỡng thang máy đến kiếm tra. Lúc này, họ mới phát hiện cả người vợ và cô con gái nhỏ đã tử vong nằm trên cabin thang máy.

Thuong tam hai me con roi tu do do thang may mo nham cua - Anh 2

Bé gái nhỏ cũng gặp nạn khi bị rơi tự do cùng mẹ từ thang máy xuống

Sự cố này được cho rằng do thang máy đã mở nhầm cửa. Khi đó, dù tín hiệu đèn đã báo lên tới tầng 31 nhưng thực tế thang máy vẫn chưa lên tới nơi. Điều này khiến 2 mẹ con người phụ nữ xấu số bước nhầm vào bên trong, dẫn đến bị hụt chân và rơi xuống tự do.

Được biết, chiếc thang máy này là một sản phẩm của công ty TNHH Vĩnh Đại, Thượng Hải. Điều đáng nói, chỉ 1 ngày trước khi xảy ra tai nạn, phía công ty đã thực hiện bảo trì thang máy và báo cáo rằng thang máy không có bất cứ sự cố gì, hoạt động bình thường.

Sự ra đi đột ngột và thương tâm của hai mẹ con đã khiến cả gia đình cô đau lòng. Họ đã rất bức xúc và nghi ngờ về chất lượng thang máy cũng như công tác kiểm tra. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra thêm.

Thuong tam hai me con roi tu do do thang may mo nham cua - Anh 3

Gia đình nạn nhân rất đau lòng và bức xúc vì chất lượng thang máy

Hải Đăng – (Dịch theo JS)
(Theo Congluan)

Xem thêm: Những khoảnh khắc ấn tượng của Táo Quân