(ICTPress) - Liên hoan "Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu" trở lại với các tác phẩm múa đến từ Đức, Pháp, Áo, Israel, Nhật Bản và Việt Nam được trình diễn.

(ICTPress) - Liên hoan "Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu" trở lại với các tác phẩm múa đến từ Đức, Pháp, Áo, Israel, Nhật Bản và Việt Nam được trình diễn.

Năm nay là lần thứ 6 Liên hoan "Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu" - Liên hoan quốc tế lớn nhất dành cho nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam - được tổ chức với sự điều phối của Viện Goethe.

Thuong thuc cac tac pham mua duong dai chon loc A - Au 2016 - Anh 1

Trong 6 tối biểu diễn liên tiếp, khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức các tác phẩm múa đương đại chọn lọc từ Đức, Pháp, Israel, Nhật Bản, Áo và Việt Nam. 4 tác phẩm múa của Đức, Áo và Việt Nam cũng sẽ được trình diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm được giới thiệu năm nay mang ý tưởng đan xem giữa hiện thực và tưởng tượng, khám phá nơi tận sâu thế giới nội tâm của con người thời hiện đại, được thể hiện trên những sân khấu được sắp đặt ánh sáng và đa phương tiện kỳ công. Một trong những tác phẩm đáng chú ý là "Những tiệm giặt là Hà Nội“ – sản phẩm hợp tác giữa nữ nghệ sỹ, biên đạo múa người Đức Riki von Falken và nữ nghệ sỹ đa phương tiện người Việt Nguyễn Trinh Thi.

Hai nữ nghệ sỹ xâu chuỗi những dòng kỉ niệm lại thành sợi dây kết nối, dẫn khán giả vào cuộc hành trình trải nghiệm sự biến đổi của những điều vốn ngỡ chỉ hằn sâu trong ký ức, nhưng dường như đã và đang để lại dấu ấn của chúng lên cuộc sống hiện tại.

"Múa Đương đại Sự gặp gỡ Á-Âu“ diễn ra phần lớn thời gian tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, 11 Ngô Thì Nhậm. Tác phẩm "Hakanaï“ của Pháp sẽ được trình diễn tại Star Galaxy, 87 Láng Hạ vào 20h hai ngày 24 và 25/9. Tại Tp. Hồ Chí Minh, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/9 tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công Trường Lam Sơn, Quận 1.

Vé vào cửa đồng hạng giá 100.000 đồng/ buổi diễn hiện đang bán online tại ticketbox.vn

Bảo Ngọc