Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Gặp mặt thân mật lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh mong rằng trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tâm, đồng sức, đồng lòng của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa thực hiện thắng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị (khóa XII) đã đề ra, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Chiều 18-6, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương đại diện, thường trú tại Thanh Hóa và các cơ quan báo chí của tỉnh nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2021).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương dự buổi gặp mặt

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn thông tin tới các nhà báo, phóng viên những kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ của tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2021.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn vui mừng thông tin tới các nhà báo, phóng viên những kết quả nổi bật nổi bật về thực hiện nhiệm vụ của tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2021, trong đó nhấn mạnh: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động rất nặng nề của 2 đợt dịch COVID-19, trong đó Thanh Hóa đã xuất hiện các ca dương tính với SAR-CoV-2 trong cộng đồng; song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, cùng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự chia sẻ, ủng hộ của Nhân dân, Thanh Hóa đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn tỉnh vẫn cơ bản giữ được ổn định và có một số lĩnh vực có bước phát triển nổi bật đó là: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm ước đạt 8,66%, cao nhất các tỉnh Bắc Trung Bộ và đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố. Sản xuất nông, lâm, thủy sản phát triển ổn định và khá toàn diện; năng suất lúa ước đạt 66,8 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. đã khống chế được dịch tả lợn Châu Phi, cúm A/H5N6 và cơ bản ngăn chặn được đà lây lan của bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò....

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh; các ngành dịch vụ tiếp tục duy trì tăng trưởng khá; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 15.665 tỷ đồng, bằng 59% dự toán năm và tăng 3,3% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm và đạt được kết quả tương đối tích cực. Công tác phát triển doanh nghiệp tiếp tục được quan tâm; đã thành lập mới 1.163 doanh nghiệp, tăng 3,7% so với cùng kỳ.

Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và phát triển các dịch vụ thành phố thông minh trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Cùng với cả nước, tỉnh ta đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước tới nay; cuộc bầu cử diễn ra theo đúng quy định...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng đã thông tin về những định hướng và kế hoạch triển khai các dự án lớn trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh Thanh Hóa tiếp tục tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được.

Tập trung cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương trong quá trình xây dựng, báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa theo tinh thần Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Khẩn trương hoàn chỉnh Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định và trình duyệt các quy hoạch phân khu chức năng, quy hoạch chi tiết trong Khu kinh tế Nghi Sơn; quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện; quy hoạch xây dựng vùng huyện; quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường lớn; quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tại các thành phố, thị xã.

Tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế, cơ chế, chính sách, GPMB, thủ tục đầu tư... để hỗ trợ, duy trì và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, tuyệt đối không để gián đoạn sản xuất, nhất là các doanh nghiệp chủ lực có đóng góp lớn cho tăng trưởng, nộp ngân sách, giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả kỷ luật, kỷ cương hành chính; động viên, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, nâng cao hiệu quả làm việc; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp gây khó khăn, phiền hà trong thực thi công vụ. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc liên quan đến tham nhũng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chủ trì thảo luận tại buổi gặp mặt.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Minh, Báo Thanh niên phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhà báo Viên Lan Anh, Báo Văn Nghệ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí - xuất bản và các phóng viên cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với những người làm báo, chúc mừng những kết quả mà tỉnh đã đạt được, đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế xã - hội, cũng như thành công rất tốt đẹp của Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Nhà báo Trần Đại, Báo Nhà báo và Công luận phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhà báo Lê Hoài Châu, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhà báo Phạm Văn Báu, Tổng biên tập Báo Thanh Hóa, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Các ý kiến cũng thể hiện sự vui mừng khi nghe những thông tin định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Đại diện các cơ quan báo chí đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện tốt chế độ cung cấp thông tin và phát ngôn tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí tác nghiệp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí thân mật, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những ý kiến phát biểu chân tình của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Đồng thời nêu rõ: Có được những kết quả trong 6 tháng đầu năm có vai trò đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền để giúp cho lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc của tỉnh được thuận lợi. Đây cũng là một kênh thông tin phán ảnh các hoạt động đời sống xã hội trong tỉnh để lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhận thức sâu sắc rằng trong công tác phòng, chống “giặc COVID” phải phòng, chống từ sớm, từ xa từ khi chưa có nguy cơ, nêu cao công tác phòng là chính, nếu phòng tốt thì không phải chống, còn khi đã phòng không tốt thì lúc chống sẽ rất khó khăn. Trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo, điều hành các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn xác định không chủ quan, thỏa mãn, không lơ là, mất cảnh giác, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ với các tỉnh, thành phố trong cả nước phòng chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch COVID-19 khi 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An có ca dương tính với SARS-CoV-2, để bảo vệ vững chắc “thành trì” mà tỉnh đang có.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của các cơ quan báo chí phát biểu tại buổi gặp mặt và chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu tổ chức các cuộc giao ban báo chí theo chuyên đề, có định hướng cụ thể để các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tập trung có trọng tâm, trọng điểm.

Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện bằng được những mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của cấp ủy, của HĐND, UBND tỉnh đã đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong rằng trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ sẽ tiếp tục nhận được sự đồng tâm, đồng sức, đồng lòng của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa thực hiện thắng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị (Khóa XII) đã đề ra, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Minh Hiếu

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/thoi-su/thuong-truc-tinh-uy-thanh-hoa-gap-mat-cac-co-quan-bao-chi-nhan-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam/138514.htm