Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Gốc
Sáng 8-4, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 701) đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink đến chào từ biệt, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng và đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ cũng như những đóng góp của Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đối với hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam những năm gần đây, đặc biệt trong lĩnh vực khắc khục hậu quả chiến tranh; đồng thời đề nghị Đại sứ Daniel J. Kritenbrink trên cương vị mới sẽ tiếp tục ủng hộ, có tiếng nói với Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ để tăng cường nguồn lực hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao đổi với Đại sứ Daniel J. Kritenbrink.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng mong muốn cơ quan chức năng của Hoa Kỳ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 701 thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các dự án hợp tác đang triển khai; chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hai nước và thế giới hiểu rõ những nỗ lực, kết quả mà Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh thời gian qua.

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp của mình trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và bày tỏ hài lòng, tự hào về những kết quả hợp tác giữa hai nước, điển hình như trong các hoạt động: Xử lý ô nhiễm dioxin, rà phá bom mìn và vật liệu chưa nổ, hỗ trợ người khuyết tật, tìm kiếm quân nhân mất tích trong chiến tranh, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc… Đồng thời, hai bên cũng bày tỏ sự lạc quan về tương lai của mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink đã trao tặng Việt Nam tài liệu của Quốc hội Hoa Kỳ ghi nhận và đánh giá tích cực về hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tin, ảnh: ANH VŨ

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai/thuong-tuong-nguyen-chi-vinh-tiep-dai-su-hoa-ky-656313