Thượng tướng Tô Lâm thăm gia đình chính sách

Gốc
Ngày 16-7, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Tổng Cục An ninh, Cục An ninh Tây Nguyên (ANTN) đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng và hộ nghèo tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Bộ trưởng cùng đoàn công tác và Cục ANTN đã tiến hành trao gần 400 suất quà cho 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 150 gia đình chính sách, 150 hộ nghèo cùng các già làng, người có uy tín và các cháu học sinh vượt khó học giỏi của thành phố Pleiku.

Thượng tướng Tô Lâm thăm gia đình chính sách - Ảnh 1

Thượng tướng Tô Lâm và đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát biểu trước Thượng tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác, già làng Rơ Mah Thanh (làng D, xã Gào, TP Pleiku) bày tỏ: “Thay mặt nhân dân 3 xã, già làng tôi xin hứa với cương vị của mình, tôi tiếp tục vận động bà con tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như chấp hành các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Bà con các dân tộc đồng sức, đồng lòng xây dựng quê hương xã Gào ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ của Cục An ninh Tây Nguyên cùng các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 700 lượt người dân trên địa bàn 3 xã Gào, xã Ia Kênh và xã Chư Á, thành phố Pleiku. Trời mưa, đường xa nên chính quyền địa phương đã huy động xe ô-tô đưa bà con đồng bào ở 3 xã đến nơi. Từ sớm, bà con đã đến đông đủ. Tại đây, các y bác sĩ đã tiến hành khám sức khỏe, siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, răng hàm mặt, da liễu, đồng thời được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho bà con.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng Cục An ninh Tây Nguyên cho biết: Chúng tôi thấy rằng, muốn bảo vệ ANTT tốt thì cán bộ, chiến sĩ gắn bó với dân, được dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Qua các hoạt động xã hội tình nghĩa, chúng tôi muốn chung tay góp phần chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đồng thời, chúng tôi muốn tạo ra những mô hình thoát nghèo bền vững giúp người dân thông qua các mô hình để nhân rộng sản xuất làm cho người khác cũng có điều kiện để phát triển cuộc sống. Đối với các em học sinh khó khăn chúng tôi tặng các tủ sách cũng như xe đạp nhằm tạo điều kiện đi học để sau này các em quay về phục vụ lại buôn làng.

MINH TÂN

Tin nóng

Tin mới