Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thường xuyên quan tâm, chăm lo lao động nữ

Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, năm qua, Ban Nữ công các cấp Công đoàn Hà Nội thường xuyên nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của lao động nữ; chủ động tham mưu, đề xuất những chính sách có lợi hơn so với quy định của pháp luật cho lao động nữ đồng thời xây dựng kế hoạch, chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ.

Các cấp Công đoàn đã kiểm tra và tự kiểm tra 4.557 đơn vị về việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ; tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho 89.485 nữ công nhân viên chức lao động với số tiền gần 54 tỷ đồng; gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho 92.673 con công nhân viên chức lao động; biểu dương và trao học bổng cho 109.663 con công nhân viên chức lao động đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Công đoàn cũng tổ chức hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí cho 10.550 con công nhân viên chức lao động; trao hỗ trợ học bổng cho 102 con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi năm học 2019-2020; thăm và tặng quà 1.620 con công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhân dịp dịp Tết Trung thu, khai giảng năm học mới 2020-2021…Tổng kinh phí của các cấp Công đoàn và chuyên môn hỗ trợ chăm lo cho lao động nữ và con em công nhân viên chức lao động là 115,603 tỷ đồng.

Các cháu con thanh niên công nhân vui chơi tại "Trại kỹ năng cho con thanh niên công nhân năm 2020" do Liên đoàn Lao động Thành phố và Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức ngày 25/10/2020. Ảnh minh họa.

Năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội còn phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình “Trại kỹ năng cho 50 con thanh niên công nhân các Khu công nghiệp và chế xuất có hoàn cảnh khó khăn”.

Năm 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục coi việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong Chương trình công tác Nữ công.

Chỉ tiêu đặt ra cho công tác chăm lo, bảo vệ lao động nữ của các cấp công đoàn Thủ đô năm 2021 là: Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp tổ chức kiểm tra từ 650 đến 700 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố về thực hiện chế độ chính sách liên quan đến người lao động và chính sách đối với lao động nữ; phấn đấu 100% Thỏa ước lao động tập thể có chính sách cho lao động nữ có lợi hơn so với quy định của pháp luật.

Phạm Diệp

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/thuong-xuyen-quan-tam-cham-lo-lao-dong-nu-119963.html