Thùy Hằng, Thúy Hạnh tái hiện lịch sử áo dài xưa và nay

Gốc
Những mẫu áo dài từ xưa cho đến nay đã được những học trò của cựu người mẫu Thúy Hằng, Thúy Hạnh trình diễn trong chiều ngày 4/3 tại Hà Nội.

Các người mẫu thướt tha trong tà áo dài.

Từ lâu Áo dài đã được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp phụ nữ Việt. Nó đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng như ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó hoặc xuất hiện trên truyền hình, Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Hình ảnh phụ nữ Việt trong tà Áo dài truyền thống đã được nhiều nghệ sĩ ghi lại, nổi bật nhất là trong thơ ca, hội họa và âm nhạc. Có thể nói Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới khắp nơi trên thế giới.

Để góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của Áo dài tới du khách đến Việt Nam, Hai người mẫu Thúy Hằng, Thúy Hạnh tổ chức "Áo dài Show" đây là chương trình giới thiệu và tái hiện lại lịch sử của Áo dài từ xưa đến nay, buổi trình diễn khác về các mẫu thiết kế được dàn dựng công phu với đội ngũ người mẫu chuyên nghiệp và những bộ sưu tập của các NTK Áo dài nổi tiếng. Người xem có thể cảm nhận được nguồn cảm hứng và vẻ đẹp vô tận từ những mẫu áo dài truyền thống từ xưa đến nay.

Thúy Hằng và Thúy Hạnh chia sẻ: "Với mong muốn mang đến một sản phẩm du lịch độc đáo cũng như mang đến cho du khách một cái nhìn sâu rộng hơn về Áo Dài – di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận năm 2002, chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn Áo dài và các trang phục truyền thống Việt Nam, chương trình mang tên ‘Áo dài Show như một sản phẩm du lịch độc đáo cho du lịch Việt Nam’.

Chiều ngày 4/3 cựu người mẫu Thúy Hằng, Thúy Hạnh đã tổ show diễn mang tên " Áo dài show".

Đây là chương trình giới thiệu và tái hiện lại lịch sử của Áo dài từ xưa đến nay.

Các mẫu áo dài từ xưa cho đến nay lần lượt được các người mẫu giới thiệu trên sàn diễn, nó mang lại cảm xúc hết sức đặc biệt cho những người xem.

Hình ảnh phụ nữ Việt trong tà Áo dài truyền thống đã được nhiều nghệ sĩ ghi lại, nổi bật nhất là trong thơ ca, hội họa và âm nhạc.

Áo Dài – di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận năm 2002

Dù nam hay nữ khi diện lên mình nhưng tà áo dài thướt tha vẫn mang đến cho họ một vẻ đẹp đậm chất của người Việt Nam.

Áo dài còn được các NTK tạo thành những mẫu áo cưới rất bắt mắt với những họa tiết cách tân rất đẹp.

Qua các thời kỳ các mẫu thiết kế áo dài cũng được các NTK tạo ra với nhiều mẫu đẹp và bắt mắt hơn.

Cũng có những bộ áo dài được làm ra mất rất nhiều thời gian và giá thành cũng không hề nhỏ.

Thúy Hằng, Thúy Hạnh chia sẻ:'" Với mong muốn mang đến một sản phẩm du lịch độc đáo cũng như mang đến cho du khách một cái nhìn sâu rộng hơn về Áo Dài, thì chúng tôi sẽ còn tổ chức nhiều show diễn như thế này nhiều hơn nữa".

Tin nóng

Tin mới