Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thùy Linh thua tay vợt số 1 thế giới

Ngày 26/7, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã nỗ lực thi đấu khi chạm trán tay vợt hàng đầu thế giới là Tai Tzu-Ying và để thua với tỷ số 0-2 (16-21 và 11-21).

Nguyễn Thùy Linh trong ngày thi đấu hôm nay. (Ảnh: Getty)

Nửa đầu hiệp 1, Nguyễn Thùy Linh đã chiếm thế chủ động khi liên tục dẫn trước và nắm lợi thế 15-12. Tuy nhiên về cuối hiệp, Thùy Linh đã có dấu hiệu xuống sức và bị bắt bài bởi Tai Tzu-ying. Hiệp 1 khép lại với chuỗi lên điểm 9-1 của Tzu-ying, thắng với tỷ số 21-16.

Sang game 2, Tai Tzu-ying thi đấu tự tin và thể hiện sức mạnh. Trong khi đó, Thùy Linh có vẻ đã bị xuống sức và có nhiều tình huống đánh hỏng đáng tiếc. Cách biệt được Tzu-ying tạo ra lên đến 10 điểm trước khi giành chiến thắng tại hiệp 2, qua đó thắng 21-11, chung cuộc với tỷ số 2-0.

Tai Tzu-ying đang tạm dẫn đầu bảng P.

Đây có thể coi là một nỗ lực rất đáng khen của Nguyễn Thùy Linh trước số 1 thế giới. Tay vợt Việt Nam sẽ còn một lượt thi đấu vòng bảng gặp đối thủ người Thụy Sĩ vào lúc 7 giờ 40 ngày 28/7 tới.

Hài lòng về học trò đã thi đấu hết mình, nỗ lực trong trận đấu gặp tay vợt số 1 thế giới và là hạt giống thứ 2 tại môn cầu lông của Olympic Tokyo 2021, HLV Ngô Trung Dũng nói: “Linh đã chơi rất tập trung, chắt chiu từng điểm một. Rất tiếc là ở hiệp 1 khi đã dẫn được 16-14 thì em lại mất kiểm soát.

Đây là thời điểm quan trọng để Tai Tzu-ying vượt lên và giành chiến thắng 2-0. Tuy nhiên, việc được đến với đấu trường lớn nhất thế giới, được đánh với tay vợt số 1 thế giới là cơ hội tốt để thầy trò tôi học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để cố gắng hơn trong tương lai”.

Kết quả chung cuộc cặp đấu Nguyễn Thùy Linh vs Tai Tzu-ying.

PV

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/nhip-song-the-thao/thuy-linh-thua-tay-vot-so-1-the-gioi-656820/