Điệp khúc đăng quang xứ người rồi về xứ ta nộp phạt đang trở thành "chuyện thường ở huyện”. Phải chăng có sự nhờn luật? Vì sao các cô này lại “chui” giỏi thế?

Những ngày qua, dư luận lại một phen “nổi sóng” khi các người đẹp Việt lại một lần nữa “chui” quá giỏi khi chưa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép đi thi nhưng vẫn cứ đăng quang Hoa hậu bên xứ người. Làm thế nào mà các người đẹp này lại “chui” giỏi thế?

Chuyện người đẹp Việt đi thi Hoa hậu “chui” nơi xứ người là chuyện không hiếm. Vì vậy, danh sách người đẹp bị phạt cứ thế nối dài. Điệp khúc đăng quang xứ người rồi về xứ ta nộp phạt đang trở thành chuyện “thường ở huyện”. Phải chăng có sự nhờn luật?

Thuy Nga, Nha Van bi phat: Nguoi dep Viet 'chui' qua gioi - Anh 1

Chìm nghỉm sau scadal, Thái Nhã Vân lại đăng quang "lung linh" bên xứ người.

Những ngày gần đây hình ảnh Thái Nhã Vân , người đẹp nổi danh với scadal “nude để thiền”, đăng quang Á hậu tại Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tổ chức tại Mỹ. Người đẹp này đi thi nhưng không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch) cấp bất kỳ loại giấy phép nào. Chũng chẳng riêng gì Nhã Vân, Vũ Thúy Nga , một doanh nhân được đánh giá có tâm và tài cũng vừa nằm trong danh sách bị phạt khi nữ doanh nhân này vừa đăng quang Hoa hậu Doanh nhân người Việt thế giới cách đây ít ngày.

Ngày 6/7, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đề nghị Sở VH – TT thành phố Hồ Chí Minh và Sở VH – TT thành phố Hà Nội có biện pháp xử lý đối với hai bà Thái Nhã Vân và Vũ Thúy Nga vì cố tình mượn danh nghĩa Việt Nam đi thi Hoa hậu tại nước ngoài. Vì thế, sau những đêm “đăng quang” này, người đẹp Thái Nhã Vân, Vũ Thúy Nga chắc chắn sẽ theo chân các “hoa hậu” khác như Quế Vân, Lâm Thùy Anh, Cao Thùy Linh, Khánh Ngọc, Oanh Yến ... đi nộp phạt.

Thuy Nga, Nha Van bi phat: Nguoi dep Viet 'chui' qua gioi - Anh 2

Sau nụ cười đêm đăng quang là sẵn sàng chịu phạt

Theo quy định hiện hành, người đi thi hoa hậu quốc tế phải “đạt danh hiện chính tại các cuộc thi, người đẹp, người mẫu trong nước” thì mới được cấp phép. Thế nhưng, quy định thì vẫn là quy định còn người đẹp vì “khát” những xung lực bên cạnh danh xưng “á khôi”, “hoa hậu” nên dường như chẳng ngại nộp phạt. Vì thế, các cô vô tư “quên quy định đi”, cứ thoải mái đi đã, về nộp phạt sau.

Bên cạnh những cô gái ít tên tuổi bỗng dưng nổi vì đạt danh hiệu ở nước ngoài, không ít các cô đã nhận đủ độ “nổi tiếng” vì scandal sẵn sàng chấp nhận nộp phạt để đăng quang Hoa hậu ở xứ người.

Trước Thái Nhã Vân, Ngọc Trinh đã đủ các loại danh hiệu không “chính chuyên” như Nữ hoàng nội y, Người đẹp cởi mở… Đến nốt ruồi trên cơ thể cô, công chúng cũng đã từng tha hồ giải mã. Thái Nhã Vân cũng tương tự. Cô cũng đã gắn liền danh tiếng với nhiều bộ hình khoe thân.

Có lẽ, các người đẹp đủ scandal nhưng chưa đủ danh hiệu “chính chuyên” nên đã bất chấp hết để đi thi xứ người và về rồi nộp phạt cũng chẳng sao. Điều đáng nói là Cục Nghệ thuật Biểu diễn vẫn đang phải "phạt chạy”. Cục chỉ đề xuất phạt sau khi các người đẹp đã “đăng quang” và khoe danh hiệu của mình trên… mạng xã hội.

Thế mới nói người đẹp Việt tài, xứ ta thì mờ mờ ảo ảo, hình ảnh trong mắt công chúng lúc đậm lúc nhạt, chính chuyên thì ít, méo mó thì nhiều nhưng khi đem “chuông” đi "đấm" xứ người vẫn cứ ẵm giải như thường. Chẳng biết tiêu chí của các cuộc thi "ao làng" ấy như thế nào nhưng Hoa hậu "xịn" được đưa đi thi với "gióng trống mở cờ” ở những cuộc thi lớn thì chỉ dừng lại ở mức độ “cọ xát” và học hỏi. Xem ra người đẹp Việt, phàm những ai giỏi "chui" khỏi giấy phép, ấy là đều là những người giỏi!

Trần Phương