Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thụy Sĩ - Cameroon 1-0: Sư tử bị khuất phục

Cứ ngỡ Thụy Sĩ nằm thế kèo trên sẽ chơi dồn ép Cameroon để chiếm ưu thế sau trận khai cuộc bảng G nhưng thực tế không phải vậy.

Cứ ngỡ Thụy Sĩ nằm thế kèo trên sẽ chơi dồn ép Cameroon để chiếm ưu thế sau trận khai cuộc bảng G World Cup 2022 nhưng thực tế không phải vậy. Các tuyển thủ đại diện châu Phi chơi bốc lửa hơn với nhiều pha tăng tốc như những chú linh dương đen thanh thoát. Họ chơi rất nhịp nhàng với cách di chuyển như không biết mệt mỏi nhưng quá tệ trong khâu cuối cùng. Cameroon có một số cơ hội phản công nhưng tiếc là ngôi sao Choupo-Moting hay Akanji đều bỏ qua những cơ hội ngon ăn nhất trong hiệp 1.

Embolo sút thủng lưới Cameroon nhưng không ăn mừng bàn thắng. Ảnh: GETTY

Embolo sút thủng lưới Cameroon nhưng không ăn mừng bàn thắng. Ảnh: GETTY

Hiệp 2 mới 3 phút, Shaqiri ở biên phải chuyền như đặt cho Embolo đệm bóng rất dễ dàng từ khoảng cách chưa đến 10 m trước một cầu môn trống trải ghi bàn cho đội nhà. Chân sút của Thụy Sĩ không ăn mừng bàn thắng, rưng rưng nước mắt với những cảm xúc lẫn lộn khi anh sinh ra tại Cameroon và cha anh đang sinh sống ở đây.

Gió đã đổi chiều sau bàn thắng và với kiểu xử lý bóng thông minh, ít mất sức hơn, Thụy Sĩ chơi nhàn nhã trong sự nôn nóng nửa vời của đối phương. Có điều lạ lùng về những pha tấn công của Cameroon thường bị thiếu người khiến họ rất khó khăn tiếp cận cầu môn Sommer. Những chú sư tử bất khuất đã thể hiện một bộ mặt nhợt nhạt trái với 45 phút đầu tiên.

Ngược lại, Thụy Sĩ mỗi lần tăng tốc là đặt khung thành đối phương vào thế chao đảo với những pha xuống bóng lợi hại của Shaqiri. Nếu các chân sút chỉn chu hơn, có lẽ Thụy Sĩ đã chọc thủng lưới Cameroon ít nhất hai lần nữa. Trong khi đó, hàng phòng ngự của đại diện châu Âu luôn chính xác ở từng đường bóng như tính cách từ thương hiệu xứ sở đồng hồ nổi tiếng thế giới.

Không có chút cơ may nào cho Cameroon khi họ thiếu những pha bóng có thể gây đột biến và không có nổi cú sút cầu môn nào gọi là hiểm hóc. Thua trận ra quân, đường đi tiếp của thầy trò HLV Rigobert Song trở nên mịt mờ hơn.

ANH NHẬT