Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thụy Sĩ tái khẳng định lập trường trung lập về chính trị

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã chính thức xác nhận nước này sẽ tiếp tục kiên định lập trường trung lập về chính trị bất chấp những thay đổi của tình hình quốc tế.

Thụy Sĩ tiếp tục kiên định lập trường trung lập về chính trị bất chấp những thay đổi của tình hình quốc tế. Ảnh: WTN

Thụy Sĩ tiếp tục kiên định lập trường trung lập về chính trị bất chấp những thay đổi của tình hình quốc tế. Ảnh: WTN

Trong tuyên bố đưa ra ngày 27/10 sau cuộc họp của 7 thành viên, Hội đồng trên nhấn mạnh: "Việc duy trì quan điểm trung lập hiện nay thiết lập đủ phạm vi để Thụy Sĩ sử dụng như một công cụ trong chính sách đối ngoại và an ninh trong bối cảnh quốc tế hiện nay".

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ cho biết tuyên bố trên nhằm phản hồi trước việc một nhóm nghị sĩ trong Quốc hội kêu gọi làm rõ chính sách trung lập trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine tiếp diễn.

Lần gần đây nhất Hội đồng trên đề cập đến vấn đề này một cách chi tiết là vào năm 1993, trong Sách Trắng về sự trung lập.

Truyền thông địa phương của Thụy Sĩ cùng ngày cho biết chính sách trung lập hiện nay đồng nghĩa với việc nước này không tham gia các cuộc xung đột vũ trang và không ủng hộ bên tham chiến nào. Là một quốc gia trung lập, Thụy Sĩ sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa các quốc gia xung đột.

Bích Liên (TTXVN)