Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thụy Sỹ tăng cường hỗ trợ Việt Nam về Du lịch

Chiều 14.10, Ủy viên Trung ương Đảng,Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam - ngài Ivo Sieber.

Tiếp đại sứ Thụy Sỹ, Bộ trưởng cho biết, ông đã đọc nhiều tài liệu về đất nước và con người Thụy Sỹ với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Bộ trưởng cũng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ, nhất là trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, những chuyến thăm như thế này sẽ giúp cho các bên hiểu sâu hơn về nhau, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại của hai đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Thụy Sỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực Văn hóa và Du lịch

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt mà Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Bộ VHTTDL đã dành cho đoàn, Đại sứ Thụy Sỹ cho biết, Thụy Sỹ là nước có nền văn hóa, ngôn ngữ đa dạng và có mối quan hệ lâu năm với Việt Nam. Bộ VHTTDL quản lý 3 lĩnh vực mà Thụy Sỹ có nhiều nét tương đồng nên giữa hai bên sẽ có nhiều thông tin để chia sẻ.

Đại sứ cho biết trong thời gian qua, đã có nhiều hoạt động trao đổi về văn hóa giữa hai nước đã được tổ chức. Gửi lời cảm ơn đến các cơ quan của Việt Nam trong đó có Cục Hợp tác quốc tế Bộ VHTTDL, đã phối hợp tổ chức tốt các chương trình, Đại sứ cho biết, các hoạt động giao lưu văn hóa đã góp phần gắn kết mối quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Thụy Sỹ đề nghị hai bên sẽ thảo luận cụ thể, chi tiết để xây dựng dự án hỗ trợ Du lịch Việt Nam

Nhấn mạnh quan điểm Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước, là một thành viên có trách nhiệm, luôn hướng tới lợi ích chung của cộng đồng quốc tế, Bộ trưởng đánh giá mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, nhất là trên 3 lĩnh vực VHTTDL ngày càng đơm hoa, kết trái. “Có thể thấy rằng quãng thời gian 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã giúp chúng ta hiểu thêm về văn hóa của nhau. Vì thế trong lĩnh vực Văn hóa, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác hữu nghị nhằm giúp cho nhân dân hai nước hiểu biết rõ hơn về văn hóa của nhau, quảng bá cho hình ảnh đất nước, khơi thông dòng chảy về văn hóa trên quan điểm dựa vào Văn hóa để đất nước phát triển bền vững. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Thụy Sỹ trong lĩnh vực Du lịch và mong muốn trong thời gian tới Thụy Sỹ sẽ tiếp tục có nhiều gói hỗ trợ cho lĩnh vực Văn hóa và Du lịch, để cụ thể hóa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đáp lời Bộ trưởng, Đại sứ Thụy Sỹ bày tỏ vui mừng khi được gặp Bộ trưởng Bộ VHTTDL – con người của hành động. Đại sứ cũng cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa Thụy Sỹ và Việt Nam đang ngày càng tốt đẹp, mà bằng chứng là chuyến thăm và làm việc của Phó Tổng thống Thụy Sỹ tới Việt Nam và sắp tới sẽ là chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đại sứ cũng cho biết, Thụy Sỹ cũng đã có gói hỗ trợ phát triển du lịch bền vững cho Việt Nam và đề xuất hai bên sẽ có cuộc thảo luận cụ thể, chi tiết hơn để xây dựng dự án hỗ trợ cho Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Thu Sâm; Ảnh: Trần Huấn

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/chinh-tri/thoi-su/artmid/564/articleid/46315/thuy-sy-tang-cuong-ho-tro-viet-nam-ve-du-lich