Thủy thủ nước ngoài tử vong, Việt Nam xét nghiệm 5 thuyền viên dương tính Covid-19

Gốc
Tàu Ocean Amazing từ Indonesia đi giao hàng, khi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân, qua xét nghiệm có 5 người trên tàu dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, 5 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ trên tàu Ocean Amazing đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Trước đó, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing trên đường từ Indonesia đi giao hàng, khi đi qua vùng biển Việt Nam thì trên tàu có 1 người tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Ngay sau đó, CDC Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm cho 20/21 thuyền viên trên tàu (trừ 1 trường hợp tử vong).

Kết quả có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 1 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ). Đến ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene.

Một lãnh đạo CDC Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, nếu kết quả lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính, chiếc tàu trên sẽ trở về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó mới quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng. Hiện, các thuyền viên trên tàu này chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Vụ việc đã được CDC Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo Viện Pasteur TP.HCM và Bộ Y tế, chờ ý kiến chỉ đạo.

Quang Hưng

Nguồn VietnamNet https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/thuy-thu-nuoc-ngoai-tu-vong-viet-nam-xet-nghiem-5-thuyen-vien-duong-tinh-covid-19-715049.html