Thủy Tiên gây tranh cãi với phát ngôn SEA Games là 'hội làng tự sướng'

Gốc
Sau phát ngôn chỉ trích ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng không gửi thư mời chồng là cầu thủ Công Vinh dự đêm Gala trao giải, ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục có nhận xét thẳng về SEA Games khiến cộng đồng mạng chú ý.

Thủy Tiên gây tranh cãi với phát ngôn SEA Games là 'hội làng tự sướng' - Ảnh 1

Ca sĩ Thủy Tiên trong một lần xem đá bóng trên sân Thống Nhất (TP.HCM)

Là vợ của một cầu thủ nổi tiếng được xem là một trong những biểu tượng của bóng đá Việt Nam, Thủy Tiên thường xuyên có những phát ngôn thể hiện sự quan tâm đến thể thao nước nhà. Mới đây, khi đội tuyển U.22 Việt Nam thua Thái Lan và bị loại khỏi SEA Games 29 thì nữ ca sĩ Ngôi nhà hạnh phúc cũng đã chọn cách bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân.

Cô viết: "Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm SEA Games? Nó là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FIFA chả quan tâm, chả tổ chức, mà các đội tuyển U (U.19, 22, 23...) thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước. Người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu nằm ở đội tuyển quốc gia, mà đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào câu lạc bộ với giải đấu cao nhất quốc gia đó, ví dụ Thái có Thai League , Việt Nam có V-League...".

Thủy Tiên gây tranh cãi với phát ngôn SEA Games là 'hội làng tự sướng' - Ảnh 2

Thủy Tiên cho rằng giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi cung cấp và đào tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước. Đây cũng là khiều khiến fan tranh cãi

Bà xã của "quyền chủ tịch CLB TP.HCM" phân tích: "Với một giải đấu hội làng mà VFF bắt cả một giải đấu lớn nhất đất nước V-League phải ngừng giải hai tháng rưỡi để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games, trong khi SEA Games chỉ là cuộc chơi của các em U.22. Trong khi Thái Lan họ chỉ tập trung tập luyện SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ. Các CLB Việt Nam mất hai tháng rưỡi trời ở không không đá mà vẫn phải bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà chả để làm gì, vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí thi đấu của giải đấu cao nhất nước vì lịch 3 trận nghỉ 4 trận ngừng. Chưa kể lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ cũng có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện".

Mượn nỗi niềm "một cô gái lâu rồi không được hưởng cảm giác mỗi tuần ra sân hò hét cổ vũ cho bóng đá TP.HCM", "bà mẹ một con" chốt rằng trên thế giới FIFA đá World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố, khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền.

Những phát ngôn của Thủy Tiên khiến fan bóng đá tranh cãi rất kịch liệt. Một fan viết: "Anh Công Vinh cũng đã từng đá SEA Games đó chị. Không có cái giải "ao làng" như chị nói thì theo chị người hâm mộ Việt Nam sẽ xem cái gì đây. Nền bóng đá ao làng mà còn mãi không vô địch ao làng đó. Bầu Đức là tỉ phú cũng chỉ mơ ước cái huy chương vàng SEA Games đó chị à. Em rất thích anh Vinh. Nhưng cái "kiến thức" về bóng đá của chị cũng không được sâu rộng cho lắm nên chị đừng nói ra".

Một người khác chia sẻ: "Chị cũng nói đúng vài chỗ như tập trung quá lâu. Nhưng bảo không quan tâm đến SEA Games nữa là không được, bảo nó là cái ao làng nhưng chưa vượt được cái ao làng thì đừng hòng mơ đến châu Á, tuyến trẻ không làm tốt thì đừng nói đến đội tuyển quốc gia làm tốt được... Các tuyến U gây thất vọng một thì đội tuyển quốc gia của chồng chị gây thất vọng chả biết bao nhiêu lần đâu. Các tuyển U đã đến được châu Á, thế giới còn đội tuyển quốc gia đang ở đâu?".

Như thường lệ, nữ ca sĩ từ chối trả lời cho phát ngôn của mình trước hàng ngàn bình luận ''mổ xẻ'' của cư dân mạng ngay bên dưới.

Thùy Linh

Tin nóng

Tin mới