Thuyền trưởng SLNA khen ngợi trọng tài dù chịu phạt đền trước Viettel FC

Dù SLNA chịu phạt đền và thua 0-2 trước Viettel FC nhưng HLV Nguyễn Huy Hoàng đánh giá trọng tài đã làm tốt nhiệm vụ trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

Tình huống thủ môn Văn Hoàng phạm lỗi với Geovane dẫn tới quả phạt đền và bàn mở tỷ số của Viettel FC trước SLNA. (Ảnh: Đức Anh)

Tình huống thủ môn Văn Hoàng phạm lỗi với Geovane dẫn tới quả phạt đền và bàn mở tỷ số của Viettel FC trước SLNA. (Ảnh: Đức Anh)

Ở vòng 10 V-League 2022, SLNA từng “ôm hận” trên sân Hàng Đẫy khi thua ngược Hà Nội FC 1-2 trong trận đấu có nhiều tranh cãi về công tác trọng tài. Đó là trận đấu mà HLV Nguyễn Huy Hoàng rất bức xúc vì Olaha nhận thẻ đỏ và Thái Bá Sang bị thổi phạt đền vì tình huống dùng tay chơi bóng trong vòng cấm.

Tới vòng 13 V-League 2022, SLNA một lần nữa gục ngã trên sân Hàng Đẫy và bước ngoặt đã tới từ quả phạt đền dẫn tới bàn mở tỷ số ở phút 21. Lần này, đội bóng xứ Nghệ nhận thất bại 0-2 dưới tay Viettel FC. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Huy Hoàng đã dành lời khen ngợi cho công tác trọng tài dù SLNA thua trận.

“Trọng tài trận này làm rất tốt nhiệm vụ. Các trận trước đã qua thì thôi không nhắc đến. SLNA sẽ hướng đến những trận đấu tiếp theo tại V-League 2022 và cố gắng giữ vị trí trong top 3” – HLV Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ.

Theo vị thuyền trưởng SLNA, những sai lầm cá nhân của một tập thể có nhiều cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm là nguyên nhân dẫn tới thất bại 0-2 trước Viettel FC. Đặc biệt là tình huống thủ môn Văn Hoàng kéo ngã Geovane dẫn tới quả phạt đền.

HLV Huy Hoàng của SLNA. (Ảnh: Đức Anh)

HLV Huy Hoàng của SLNA. (Ảnh: Đức Anh)

HLV Bae Ji Won của Viettel FC. (Ảnh: Đức Anh)

HLV Bae Ji Won của Viettel FC. (Ảnh: Đức Anh)

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Bae Ji Won cho biết: “Chúng tôi có góc nhìn riêng về công tác trọng tài và luôn cảm thấy chưa đủ. Tuy nhiên, chúng tôi phải tôn trong quyết định của trọng tài. Tôi tin rằng VPF sẽ có giải pháp để nâng cao chất lượng trọng tài”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ mình vẫn chưa hài lòng 100% với màn trình diễn của Viettel FC ở giai đoạn lượt đi. Tuy nhiên, Viettel FC đã thắng 2 trận gần nhất và đây là cơ sở để thầy trò HLV Bae Ji Won hướng tới giai đoạn II.

Sau chiến thắng 2-0 trên sân nhà Hàng Đẫy, Viettel FC đã vượt qua HAGL chiếm vị trí thứ 4 với 19 điểm. Trong khi đó, SLNA vẫn đứng nhì bảng với 20 điểm nhưng có nguy cơ bị Hà Nội FC nới rộng cách biệt với ngôi đầu từ 6 điểm lên thành 9 điểm./.

Trần Tiến/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/thuyen-truong-slna-khen-ngoi-trong-tai-du-chiu-phat-den-truoc-viettel-fc-post964487.vov