Tỉ lệ hứa giải quyết kiến nghị của cử tri còn rất nhiều

Gốc
Phó chánh Văn phòng HĐND TP Cần Thơ đánh giá tỉ lệ giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị của cử tri rất thấp, không đến 10%. Việc thực hiện lời hứa giải quyết các ý kiến của cử tri trong thời gian tới còn rất nhiều.

Chiều 15-11, Thường trực HĐND TP Cần Thơ họp với UBND TP Cần Thơ và các sở, ngành để nghe báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

Quang cảnh buổi họp chiều 15-11. Ảnh: NN

Phát biểu ý kiến sau khi nghe hai báo cáo của UBND TP, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP, đánh giá: Đối với báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri cho thấy tỉ lệ giải quyết dứt điểm ý kiến, kiến nghị của cử tri rất thấp, không đến 10%. Trong khi đó tỉ lệ hứa giải quyết các ý kiến của cử tri trong thời gian tới còn rất nhiều, hơn 50%. Ý kiến cử tri được ghi nhận, chờ giải quyết cũng còn rất nhiều.

Cũng theo bà Yến, báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân cho thấy có 11/28 vụ việc được giải quyết tương đối dứt điểm, còn lại cũng hứa mà chưa có kết quả.

NHẪN NAM