'Tia' xe để bắn cá!

Gốc
Ngày 9-9, từ nguồn tin trinh sát (TS), Đội CSHS CATP Huế phát hiện một đối tượng từ TPHCM ra, đưa xe máy Nouvo BKS 92F1-08766 đến một cơ sở bán xe cũ ở TP Huế gạ bán.

Ngày 9-9, từ nguồn tin trinh sát (TS), Đội CSHS CATP Huế phát hiện một đối tượng từ TPHCM ra, đưa xe máy Nouvo BKS 92F1-08766 đến một cơ sở bán xe cũ ở TP Huế gạ bán. Sau khi thương lượng, chủ cơ sở mua bán xe đồng ý mua với giá 2,5 triệu đồng. Qua xác minh nhanh, xe này khi bán không có giấy tờ liên quan và chủ sở hữu là một người trú tỉnh Quảng Nam. Nghi vấn đối tượng nằm trong chuyên án trộm cắp xe máy 817XM mà Đội CSHS CATP Huế vừa xác lập, các TS đã bí mật bám sát đối tượng.

'Tia' xe để bắn cá! - Ảnh 1

Rơn và tang vật vụ án mà CA thu giữ được.

Theo đối tượng về một phòng trọ nằm ở P. An Tây, TP Huế thì được biết, khi đến thuê trọ, đối tượng giới thiệu là đến Huế đi du lịch. Nói là đi du lịch nhưng nhiều ngày liền đối tượng vẫn “chôn chân” trong phòng trọ. Qua thu thập chứng cứ, lời khai của một số nhân chứng cho thấy, đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, CA đã tiếp cận đối tượng để “truy” về nguồn gốc chiếc xe Nouvo BKS 92. Đối tượng khai là Lê Gia Huy Rơn (1982, trú Mủi Côn Đại, Phước Hiệp, TPHCM) và cho biết ra Huế tìm việc làm. Khi được hỏi, xe Nouvo BKS 92 từ đâu mà có thì sắc mặt của đối tượng thay đổi. Sau một hồi khai báo gian dối, Rơn thừa nhận chiếc xe này lấy trộm tại Q. Thanh Khê (TP Đà Nẵng) vào giữa tháng 8. Qua lời khai của đối tượng cho thấy phương thức và thủ đoạn lấy trộm chiếc xe máy BKS 92 này này giống như nhiều vụ trộm xe vừa xảy ra tại trung tâm TP Huế. Theo đó, liên tiếp vào những ngày cuối tháng 8-2017, nhiều bị hại đến cơ quan CATP trình báo bị mất cắp các xe Air Blade, xe Classico. Chủ nhân của chiếc xe Classico BKS 75F1-34289 khai nhận, vừa dựng chiếc xe trước cổng nhà để vào bên trong lấy mũ bảo hiểm, khi quay ra thì xe không còn. Theo bị hại, có khả năng kẻ gian đã theo dõi từ trước.

Sau nhiều giờ đấu tranh khai thác, Rơn thừa nhận đã lấy trộm 4 xe máy ở TP Huế, trong đó có 3 xe hiệu Air Blade và 1 xe hiệu Classico. Cả 4 xe này sau khi lấy trộm thì Rơn đưa vào Đà Nẵng cầm cố, trong đó, xe cầm được cao nhất là 20 triệu đồng và thấp nhất là 15 triệu đồng. Sau khi đưa 4 xe này vào Đà Nẵng tiêu thụ, Rơn lại quay ra Huế để tiếp tục thực hiện “phi vụ” khác. Trên đường đi xe khách ra Huế, Rơn dừng chân ở một nhà nghỉ tại TT Lăng Cô, H. Phú Lộc. Sau 2 giờ lưu lại đây, Rơn trả tiền phòng để tiếp tục bắt xe lên thành phố thì phát hiện tại bãi xe của nhà nghỉ có một chiếc Dream BKS 43 nên “chấm”. Do nhân viên nhà nghỉ không để ý nên Rơn đã dắt trộm chiếc xe này rồi chạy thẳng lên TP Huế, đem bán được 5 triệu đồng.

Rơn khai nhận, trước đây làm nghề quảng cáo nhưng gần đây do sa vào game nên bỏ bê công việc. Từ miền Nam, Rơn bắt xe ra Đà Nẵng. Rơn lang thang thì phát hiện chiếc xe Dream BKS 92F1-08766 dựng ở vỉa hè Q. Thanh Khê nên lấy trộm rồi chạy ra Huế. Tại Huế, phát hiện nhiều người dân để xe máy sơ hở, không khóa cổ, không rút chìa khóa ra khỏi xe nên đã trộm nhiều xe máy có giá trị. Qua định giá tài sản, 6 xe mà Rơn lấy trộm có trị giá hơn 112 triệu đồng. Toàn bộ số tiền có được từ việc bán xe, Rơn sử dụng để chơi game bắn cá. Ngày 12-9, cơ quan CSĐT CATP Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Gia Huy Rơn.

H.LAN

Tin nóng

Tin mới