Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tích cực chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng với nhiều hoạt động thiết thực đã góp phần giúp cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện yên tâm công tác, ổn định đời sống.

Điển hình như, trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời tổ chức nhiều đợt trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp có đông lao động như: Công ty Chinlanshing Rubber Hà Tây, Công ty TNHH D-Code, Công ty Cổ phần Việt An, Công ty Cổ phần Công nghiệp Bảo Minh Châu, Công ty TNHH Dệt may Topmode, Công ty Cổ phần Nhựa Nhiệt Đới, Công ty TNHH Kyung Bo Việt Nam,… để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tặng quà cho người lao động nhân Tháng Công nhân 2020.

Hoạt động phát khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí cho đoàn viên, công nhân lao động tại các doanh nghiệp có đông lao động thể hiện sự chung tay, vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động để họ yên tâm làm việc.

Qua đó, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, góp phần ổn định tình hình sản xuất.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 đi qua, Liên đoàn Lao động huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các công đoàn cơ sở rà soát những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19 để có kế hoạch hỗ trợ. Sau đó, đã có 49 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 kg gạo được chuyển đến những công nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Mới đây, nhân “Tháng công nhân” gắn với “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2020. Liên đoàn Lao động huyện cũng đã trao tặng cho 154 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cho biết, qua 3 năm triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, nhìn chung các đơn vị ký kết với Liên đoàn Lao động huyện đều thực hiện tốt các chế độ phúc lợi cho đoàn viên như: mua gạch giảm giá, hỗ trợ tư vấn miễn phí khám chữa bệnh, giảm chi phí các tour du lịch… cho 1.739 lượt người, với giá trị hưởng lợi hơn 800.000.000 đồng.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thủy, các cấp công đoàn trong toàn huyện luôn chú trọng đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh, Liên đoàn Lao động huyện cũng thường xuyên chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm đến các chế độ phúc lợi, khen thưởng cho công nhân viên chức lao động; thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng, kết quả 100% doanh nghiệp đã áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo quy định.

H.P

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/tich-cuc-cham-lo-doi-song-cho-doan-vien-va-nguoi-lao-dong-109824.html