Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tích cực hỗ trợ, điều trị các thuyền viên tàu gặp nạn gần Côn Đảo

Thông tin từ UBND huyện Côn Đảo cho biết, hiện nay, Trung tâm y tế quân dân y huyện Côn Đảo đang tích cực điều trị 9 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 (quốc tịch Trung Quốc); 01 trường hợp đang điều trị tích cực, 08 trường hợp tạm ổn, tiếp xúc tốt đang được các bác sỹ theo dõi.

Tàu Wu Zhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) có kế hoạch hành trình từ Thái Lan đến Trung Quốc để dỡ hàng. Trên đường đi ngang Việt Nam cách Côn Đảo 63 hải lý, thuyền trưởng tàu gửi điện báo có 18 trên tổng số 21 thuyền viên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 10 thuyền viên đã tử vong.

Lực lượng chức năng huyện Côn Đảo đã tích cực hỗ trợ, cứu chữa các thuyền viên và có mặt tại vị trí tàu neo đậu để trực an toàn, triển khai các công tác cứu nạn tiếp theo.

Trong ngày 30/9, Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có văn bản gửi Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đề nghị thông báo cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam biết về tình hình vụ việc và chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.