Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tích cực mang Tết đến mọi người, mọi nhà

Trong không khí Tết cổ truyền dân tộc năm 2022 đang đến rất gần, hôm này (27/1), các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục có những hoạt động chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cho người dân, mong người người, nhà nhà đón Tết sum vầy.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết đại biểu chuyên trách và gặp mặt người lao động của Văn phòng Quốc hội.

Tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội; trao tặng Bằng khen đột xuất các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại đây, thay mặt Lãnh đạo Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ xúc động được gặp mặt Lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội sau một năm nhiều vất vả, bộn bề công việc và nhiều cam go.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong năm 2021, các từ khóa “bất thường”, “đột xuất”, “chưa có tiền lệ” đã được nhắc đến với tần suất khá thường xuyên. Đặc thù làm việc tập thể, quyết định theo đa số nên đại dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp và rất căn bản đến phương thức hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội.

Nhìn lại hoạt động của Quốc hội trong năm 2021, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cử tri và Nhân dân đều đánh giá Quốc hội đã có một năm rất bận rộn, rất vất vả, làm việc hết sức mình, cống hiến hết sức mình, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của cuộc sống, hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và cử tri, Nhân dân cả nước đã tin cậy giao cho.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc gặp mặt.

“Bối cảnh đặc biệt cần những quyết đáp đặc biệt. Đó là tinh thần của Quốc hội trong 2021”. Nhấn mạnh điều này, thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hội, Chủ tịch Quốc hội trân trọng ghi nhận, biểu dương, tri ân và cảm ơn các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội đã nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cống hiến hết mình cho Quốc hội và đất nước.

Để tiếp tục trên chặng đường của nhiệm kỳ 5 năm 2021 – 2026, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, mỗi đại biểu chuyên trách ở Trung ương, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn nữa, chuẩn mực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa và đoàn kết hơn nữa để trong năm mới, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt thành tích tốt hơn nhưng sẽ đỡ vất vả hơn.

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi chào đón mùa Xuân mới và Tết nguyên đán Nhâm Dần đang đến rất gần, Chủ tịch Quốc hội chúc toàn thể Lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội và gia đình đón “tết sum vầy xuân bình an”.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tỉnh Điện Biên đã đạt được trong năm 2021, nhất là trong công tác thu hút đầu tư, xây dựng các công trình trọng điểm, công tác phòng, chống dịch COVID-19, an ninh đối ngoại. Đặc biệt, là việc khởi công đầu tư xây dựng nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên, khi dự án hoàn thành sẽ tạo động lực cho tỉnh cũng như khu vực Tây Bắc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, dịch vụ du lịch.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, Điện Biên cần quan tâm hơn nữa với công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững, cần đưa chính sách đi vào thực tiễn và phải thay đổi toàn diện các chính sách xóa đói, giảm nghèo để nâng cao cuộc sống cho nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa.

Trong công tác xóa đói, giảm nghèo, Điện Biên cần đi từng bước vững chắc để thoát nghèo bền vững, không vì chạy theo thành tích mà thoát nghèo nhanh nhưng không bền vững. Công tác xóa đói giảm nghèo cần có lộ trình, phải chú trọng từ công tác giáo dục cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức của người dân, tạo việc làm cho lao động nông thôn, tạo sinh kế cho người dân…

Trước đó, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết tại huyện biên giới Nậm Pồ và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 cùng một số cá nhân tiêu biểu tham gia chống dịch tại tỉnh Điện Biên.

Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tại tỉnh Bắc Ninh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh đang điều trị, chăm sóc tại Trung tâm đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng năm mới, mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục giữ gìn sức khỏe, luôn rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ đi sau học tập, noi theo.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo, nắm bắt tâm tư, tình cảm, kịp thời giúp đỡ, giải quyết tốt những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của các thương, bệnh binh. Đặc biệt, có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các thương, bệnh binh do nhiều hoàn cảnh khác nhau và ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể về quê, ở lại Trung tâm đón Tết đầm ấm, tươi vui.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh đã tặng quà Tết cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành cùng toàn thể các thương, bệnh binh nặng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm.

Tuấn Kiệt

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tich-cuc-mang-tet-den-moi-nguoi-moi-nha-post432290.html