Khi nghe có người kêu cứu dưới kênh, không một chút đắn đo, ông Sơn đã liều mình lao xuống cứu giúp người bị nạn; nhưng do nước lớn và bị nạn nhân bấu víu, khiến cả ông cũng tử vong.

Chiều 3/5, thi thể ông Trần Phong Sơn (52 tuổi, ngụ phường 10, quận 4, TPHCM) đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ông Sơn trong khi đi tập thể dục thì phát hiện anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ngụ quận 1) bị trượt chân té xuống kênh Tàu Hủ - Bến Nghé; liền nhảy xuống kênh cứu người. Tuy nhiên do thời điểm buổi sáng thủy triều lên cộng với nạn nhân bấu víu nên ông Sơn không thể đưa nạn nhân vào bờ và đuối sức; cả 2 bị nước cuốn trôi.

Khu vực nơi ông Sơn nhảy xuống cứu người nhưng không may chết đuối

Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM tìm kiếm đến khoảng 7h sáng thì đưa được thi thể 2 người đàn ông lên bờ.

Chiều 3/5, PVđã tìm đến ngôi nhà của ông Sơn, thắp nén nhang đưa tiễn người đàn ông quên mình cứu giúp người bị nạn.

Bà Luông thẫn thờ trước sự ra đi quá đột ngột của chồng

Trong căn nhà nằm sâu trong hẻm 122 đường Tôn Đản, phường 10, quận 4, rất đông người thân và hàng xóm đã tập trung viếng thăm, chia buồn cùng gia đình. Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi của ông Sơn. Ngồi lặng người bên linh cữu của chồng, bà Nguyễn Thị Kim Luông (48 tuổi) không ngừng gào khóc.

“Sáng nào ông ấy cũng đi tập thể dục sớm đến khoảng 5 giờ là về phụ giúp tôi dọn quán rồi chở đứa cháu đi học nhạc. Không biết thế nào mà sáng nay gần 6 giờ vẫn chưa thấy ông ấy về, gọi điện thì không bắt máy nên tôi gọi đứa con trai lớn chạy ra xem ba nó thế nào. Một lúc sau thì tôi nhận được điện thoại của một người phụ nữ báo tin ông ấy đã chết khi nhảy xuống kênh cứu người đuối nước...”, bà Luông nghẹn ngào.

Anh Trần Quang Minh (25 tuổi, con trai lớn ông Sơn) đau đớn nói, ba anh bơi rất giỏi nhưng không ngờ lại bị đuối nước khi cứu người.

Xem lại những hình ảnh của ông trong cuốn album, cháu Trang Gia Nhơn (11 tuổi, cháu gọi ông Sơn bằng ông) liên tục hỏi sao ông chết? mai ai sẽ chở cháu đi học nhạc đây? khiến những người đến viếng không khỏi xót xa.

Được biết, hằng ngày cứ sau giờ tập thể dục về là ông Sơn lại chở con trai út là Trần Minh Trí đi học tại quận 5 và cháu Trang Gia Nhơn đi học nhạc gần nhà.

Nhiều người hàng xóm của ông Sơn cho biết, hằng ngày ông sống rất tình cảm, hay giúp đỡ mọi người, ai cũng quý mến. “Trong cuộc sống hằng ngày, ông ấy không có bất cứ xích mích hay cãi vã gì với ai, vợ con thì không bao giờ ông ấy la mắng một lời nào”, một người hàng xóm tên Lan nói.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo địa phương đã tới thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát; bày tỏ lòng cảm kích trước sự ra đi của người đàn ông quên mình cứu giúp người gặp nạn.

Theo Dân trí