Tiềm ẩn nguy hiểm từ 'điểm mù' giao đường ngang và đường sắt

Gốc
Hàng loạt các vụ tai nạn đường sắt gần khu vực đường ngang dân sinh vừa qua đang dấy lên những lo ngại về tình hình an toàn giao thông tại đây. Bởi chỉ một phút lơ đãng, thiếu quan sát khi có tàu chạy qua, người tham gia giao thông cũng có thể gặp phải những nguy hiểm về tính mạng.

Báo động tai nạn đường sắt

Mới đây (ngày 6.6) do thiếu quan sát, khi đi băng qua đường sắt, người phụ nữ đã bị tàu đâm trực diện, hất văng ra xa khiến nạn nhân tử vong tại khu vực đường sắt giao với đường dân sinh thuộc địa phận thôn Đống Chanh (Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội).

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, thời điểm trên, tàu hỏa Bắc Nam số hiệu D19E-950 chạy hướng Hà Nội - Phủ Lý. Khi đến địa điểm trên thì đúng lúc người phụ nữ di chuyển từ quốc lộ 1A cũ đi bộ sang đường dân sinh. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đoàn tàu đã dừng lại, các lực lượng chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Được biết, khu vực xảy ra tai nạn là điểm “mù” khuất tầm nhìn của người đi đường. Mặc dù có biển tín hiệu và có đèn cảnh báo nhưng vụ tai nạn vẫn xảy ra.

Trước đó, ngày 24.10.2016, một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng khác cũng đã xảy ra khiến 6 người tử vong. Cụ thể một chiếc xe ôtô con 5 chỗ di chuyển băng qua đường sắt thuộc địa phận xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội. Do thiếu quan sát, chiếc xe đã băng qua đường ngang đúng lúc đoàn tàu đang lao tới gây nên vụ tai nạn nói trên. Và còn rất nhiều vụ tai nạn đường sắt thảm khốc khác cướp đi tính mạng của bao người tham gia giao thông.

Theo thống kê của Tổng cục Đường sắt Việt Nam, hiện nay trên toàn mạng lưới đường sắt với tổng chiều dài hơn 3.100km có 5.793 điểm giao cắt với đường bộ (còn gọi là đường ngang) nhưng chỉ có 1.514 đường ngang hợp pháp; còn lại gần 4.300 đường ngang dân sinh chỉ có còi, tín hiệu mà không có người canh gác.

Từ đầu năm 2017 đến nay đã xảy ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt mà nguyên nhân chủ yếu do người tham gia giao thông đi qua điểm giao cắt tại các ngã tư dân sinh và đường sắt thiếu quan sát. Theo thống kê của Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 16.12.2016 - 15.3.2017, trên địa bàn thành phố xảy ra 338 vụ tai nạn giao thông đường bộ và đường sắt, làm 129 người chết, 274 người bị thương.

Ngành đường sắt cần vào cuộc quyết liệt

Thực trạng về đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt chưa được đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh, trong khi đó càng ngày càng phát sinh người dân tự phát làm đường ngang dân sinh, ý thức tự tiện băng qua đường sắt bất chấp nguy hiểm tính mạng vì lý do rút ngắn đoạn đường vòng phải đi. Do đó, không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, TS Nghiêm Xuân Đạt - Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - cho rằng: Thực tế, khá nhiều vụ tai nạn đường sắt thương tâm đã xảy ra, mà chủ yếu khu vực xảy ra tai nạn thường xảy ra tại các khu vực giao cắt với đường ngang dân sinh.

Để hạn chế bớt tình trạng tai nạn giao thông xảy ra, trước hết Bộ GTVT và ngành đường sắt cần phối hợp, rà soát lại các điểm giao cắt này. Tại các điểm giao nhau cần có rào chắn, đèn tín hiệu, gương cầu lồi để các phương tiện quan sát. Bên cạnh đó, tại các điểm đen giao thông cần phải có người túc trực, gác chắn. Thực tế, tần suất các chuyến tàu hoạt động không nhiều nên sẽ không quá tốn kém công sức của công nhân. Lý do đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tính mạng con người là trên hết, do đó cần phải có sự đầu tư. Vận tải đường sắt cũng là một ngành nghề kinh doanh, do đó cần có sự đầu tư, nhân lực để đảm bảo vừa kinh doanh hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Bên cạnh đó, công tác duy tu, bảo dưỡng, phát quang bụi rậm, cỏ cây bên cạnh những nơi có điểm giao cắt hay đường sắt chạy qua cũng phải được thực hiện thường xuyên. Cần có sự phối hợp giữa ngành đường sắt cùng chính quyền địa phương nơi có đường sắt hay điểm giao cắt xảy ra để hạn chế tối thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra.

HOA LÊ-TRẦN VƯƠNG

Tin nóng

Tin mới