Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiêm kích Mỹ bị gió 'thổi bay' khỏi boong tàu sân bay Harry S. Truman

Một chiếc máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ đã bị gió 'thổi bay' khỏi boong tàu sân bay Harry S. Truman khi đang được triển khai ở Biển Địa Trung Hải.

Máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet trên tàu sân bay Harry S. Truman. Ảnh minh họa

Máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet trên tàu sân bay Harry S. Truman. Ảnh minh họa

Trong 1 tuyên bố, Hạm đội 6 Hải quân Mỹ ngày 10-7-2022 cho biết, sự cố xảy ra khi tàu sân bay Harry S. Truman đang tiếp liệu trên biển. “Một thủy thủ bị thương nhẹ khi tiến hành các hoạt động trong thời tiết xấu bất thường”, Hạm đội 6 thông báo về việc máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet bị rơi xuống biển.

Địa điểm xảy ra sự cố không được tiết lộ, nhưng thông tin được Hạm đội 6 công bố là trong quá trình tàu sân bay USS Harry S. Truman làm nhiệm vụ ở Địa Trung Hải. “Tàu sân bay và không đoàn trên tàu vẫn đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ”, Hạm đội 6 nhấn mạnh.

Hải quân Mỹ đang điều tra nguyên nhân sự cố, đồng thời cân nhắc các phương án trục vớt máy bay.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman của Hải quân Mỹ đã được triển khai tới châu Âu kể từ tháng 12 năm ngoái. USS Harry S. Truman được biên chế vào năm 1998, là tàu sân bay thứ 8 thuộc lớp Nimitz. Tàu có thể mang theo 90 máy bay các loại, với tiêm kích chủ lực là F/A-18 Super Hornet.

Theo Navytimes/Politico

Hoàng Cường

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tiem-kich-my-bi-gio-thoi-bay-khoi-boong-tau-san-bay-harry-s-truman-post510305.antd