Tiêm kích Nhật Bản chặn UAV Trung Quốc

Gốc
Máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã xuất kích khi 1 máy bay không người lái (UAV) được phát hiện gần 1 tàu Trung Quốc trong vùng biển Nhật Bản.

Tiêm kích Nhật Bản chặn UAV Trung Quốc - Ảnh 1

Senkaku/Điếu Ngư là tâm điểm tranh chấp chủ quyền giữa Nhật Bản và Trung Quốc

Phát biểu trước các phóng viên ngày 19-5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada cho biết, 2 tiêm kích F-15 và 1 máy bay giám sát AWACS đã được điều động sau khi cảnh sát biển Nhật Bản phát hiện tình trạng trên trước đó một ngày.

Cụ thể, UAV bay gần 1 trong 4 tàu tuần tra Trung Quốc tiến vào lãnh hải của Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. Theo bà Inada, đây là hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Nhật Bản và có thể làm leo thang căng thẳng.

Phản ứng lại thông tin trên, Trung Quốc tuyên bố một máy bay không người lái bay gần quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông thuộc về một tổ hợp truyền thông, không phải của lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này. Tuy nhiên, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối cung cấp những thông tin chi tiết khác, như việc máy bay không người lái nói trên thuộc tổ chức truyền thông nào.

Tin nóng

Tin mới