Chiến đấu cơ Syria đã tiến hành các cuộc không kích vào vị trí của IS gần căn cứ không quân Deir Ezzur, gây ra thiệt hại nặng nề cho những kẻ khủng bố.

Nguồn tin quân sự cho hay, các máy bay chiến đấu Syria đã dội bom các cuộc di chuyển và vị trí của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại các làng al-Jafreh, al-Hosseiniyeh, al-Janiniyeh và Ayash và các quận Khasarat và Konamat.

Tiem kich Syria danh sap can cu IS gan san bay quan su Deir Ezzur - Anh 1

Tiêm kích Syria đánh sập căn cứ IS gần sân bay quân sự Deir Ezzur.

Một chỉ huy thực địa của quân đội Syria nói rằng các cuộc tấn công đã phá hủy một số nơi ẩn náu và phương tiện quân sự của IS.

Ngày 13/7, lực lượng không quân Syria và Nga đã phát động cuộc tấn công lớn vào vị trí của IS ở Deir Ezzur, phá hủy một kho vũ khí và đạn dược của những kẻ khủng bố và giết chết hàng chục phiến quân trong cuộc tấn công.

Theo đó, các cuộc không kích nhằm vào vị trí của IS tại các quận al-Sana'a, al-Arafi và al-Kanamat ở Deir Ezzur và dãy núi al-Tharda ở phía Nam thành phố. Các máy bay chiến đấu Syria cũng đánh bom IS tại hai làng Ayash và Shamitiyeh ở Tây Bắc Deir Ezzur và làng Marat ở Đông Deir Ezzur.

Trong diễn biến liên quan, hôm 12/7, hai trung tâm chỉ huy của IS đã bị phá hủy trong loạt không kích của Không quân Syria nhằm vào vị trí của IS tại tỉnh Deir Ezzur. Cuộc tấn công đã khiến khủng bố tổn thất nặng nề.

Với các cuộc không kích này, Không quân Syria đã phá hủy 1 trung tâm chỉ huy vốn được biết đến là căn cứ quân sự của IS tại làng Bou Omar ở Đông Deir Ezzur và một trung tâm chỉ huy khác ở khu vực al-Jabileh chứa vũ khí và đạn dược.

Trung Hiếu (theo FNA)