Tiềm năng phát triển du lịch ở Vườn Quốc gia Chư Mom Ray

Gốc
 Vườn Quốc gia Chư Mom Ray nằm trên địa phận hai huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi của tỉnh Kon Tum. Đây là Vườn Quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia. 

Vườn Quốc gia Chư Mom Ray nằm trên địa phận hai huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi của tỉnh Kon Tum. Đây là Vườn Quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia. Với diện tích hơn 56.000 ha, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray có tính đa dạng sinh học cao nhất trong hệ thống các vườn quốc gia cả nước. Mặc dù tại Vườn chưa hình thành khu du lịch  song nơi đây vẫn là một trong những điểm tham quan ấn tượng thu hút những du khách muốn khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng Tây Nguyên.

Ông Đào Xuân Thủy, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Chư Mom Ray cho biết: Hiện  đơn vị đang triển khai xây dựng đề án phát triển du lịch trong khu vực Vườn để trình UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt. Năm 2004, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray đã được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận là Di sản ASEAN. Đến thời điểm hiện tại, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray đã phát hiện và ghi nhận gần 2.000 loài thực vật, trong đó có  hơn 130 loài thuộc diện quý hiếm; điều tra và ghi nhận được 950 loài động vật, trong đó có 176 loài thuộc diện quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

H.Đ 

Tin nóng

Tin mới