Tiền đạo đội Bắc Ireland được đặt tên cho sân bay

Gốc
TPO - Các CĐV Bắc Ireland bay tới Nice để cổ vũ cho trận gặp Ba Lan trong tối nay đều khởi hành từ sân bay Kyle Lafferty ở thành phố Belfast.

Tiền đạo đội Bắc Ireland được đặt tên cho sân bay - Ảnh 1

Kyle Lafferty

Sân bay này mang tên tiền đạo của Bắc Ireland và thật vinh dự cho Lafferty khi tên anh được đặt cho sân bay của thành phố vốn đã mang tên huyền thoại bóng đá George Best từ trước đó.

Mặc dù vậy, đây chỉ là quyết định tạm thời của Bắc Ireland nhằm đánh dấu trận đấu đầu tiên của đội tuyển nước này ở một giải đấu lớn trong 30 năm qua. Ngoài ra, họ cũng muốn thể hiện hành động tôn vinh Lafferty, tiền đạo 28 tuổi đã ghi những bàn thắng quan trọng và đưa Bắc Ireland có mặt tại EURO 2016.

“George Best là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới và chúng tôi hi vọng việc thay đổi tên sân bay tạm thời sẽ giúp Kyle (Lafferty) có động lực thi đấu trước Ba Lan và trong những trận đấu sau đó,” người phát ngôn của sân bay Kyle Lafferty cho biết.

Ngoài nguồn động viên từ sân bay thành phố Belfast, Lafferty và các đồng đội trước đó còn nhận được lời động viên từ golf thủ Rory McIlroy. Tay golf từng 4 lần giành giải major này là một fan lớn của đội tuyển Bắc Ireland và McIlroy tiết lộ anh sẽ có mặt ở Pháp để theo dõi ít nhất một trận đấu của thầy trò Michael O’Neill.

Tin nóng

Tin mới